Trình stream nhạc Spotify đã luôn là một công cụ tuyệt vời để thỏa mãn và phát triển đam mê âm nhạc của mình. Hoàn toàn miễn phí và chênh lệch giữa Spotify Premium chỉ là không quảng cáo và tự do chuyển đổi bài hát hơn, ứng dụng càng thu hút nhiều thành viên hơn kể từ lần đầu ra mắt tại VN vào tháng 3. Hãy cùng tìm hiểu 5 tính năng Spotify miễn phí mà bạn cần biết để có thể tận hưởng và khai phá gu âm nhạc của chính mình.


Taste Onboarding

Tính năng spotify miễn phí taste onboarding

Thông thường khi cài đặt bất cứ ứng dụng mới nào, chúng ta hay có thói quen bỏ qua phần hướng dẫn/ Turtorial và cài đặt nói chung. Bởi, tất cả đều tự tin vào trí thông minh của mình mà!

Tuy nhiên Taste Onboarding (TO) là tính năng Spotify miễn phí mà bạn nên dành đôi phút để hoàn thành, sau khi cài đặt xong ứng dụng nghe nhạc này. Bởi, TO sẽ thu thập thông tin về cá tính nghe nhạc của chúng ta thông qua những lựa chọn về nghệ sĩ yêu thích. Từ đó, Spotify có thể tùy chỉnh giao diện của Spotify sao cho luôn tràn ngập những ca khúc, thể loại, nghe sĩ chắc chắn hợp với “khẩu vị” nghe nhạc.

 

On-demand Playlist

tính năng spotify miễn phí playlist

Sau khi thu thập dữ liệu từ Taste Onboarding, 15 danh sách phát nhạc hoàn toàn được cá nhân hóa dành cho bạn được Spotify tạo ra. Các playlist như Discovery Weekly, Rap Caviar, Broken Heart và 6 Daily Mixes sẽ được cập nhật thường xuyên dựa vào cách bạn thao tác với các bài hát.

Bật nhạc theo thứ tự, random, skip các bản nhạc, tất cả thông tin sẽ được tổng hợp để trình nghe nhạc học hỏi, thêu hoa dệt gấm nên các danh sách phát chính xác nhất. Discovery Weekly sẽ được cập nhật vào mỗi thứ 2 và Release Radar vào mỗi thứ 6, giúp người sử dụng liên tục được khai phá bản ngã tâm hồn của mình thông qua những giai điệu mới.

 

Cá nhân hóa với ❤ và  ⃠ 

tính năng spotify miễn phí love và hate❤ và  ⃠  không chỉ là những tính năng Spotify miễn phí cơ bản để chúng ta có thể thêm hoặc bớt các ca khúc.

Sử dụng chúng có thể dạy cho Spotify về thị hiếu người nghe để  nhận được các khuyến nghị được điều chỉnh riêng. Khi bạn đang nghe các bài hát, hãy lưu ý rằng bạn “thích” bằng cách nhấn vào biểu tượng trái tim ❤. Bạn cũng có thể làm điều này với nghệ sĩ, album và danh sách phát. Bằng cách này, ứng dụng sẽ nhận biết những gì bạn yêu thích và muốn nghe nhiều hơn — giúp đỡ quá trình cá nhân hóa hơn nữa. Tất cả các bài hát yêu thích của bạn sẽ xuất hiện trong một danh sách phát mới có tên là “Your Favourites” và các bản nhạc mới từ các nghệ sĩ bạn đã nghe sẽ xuất hiện trong Release Radar. Mặt khác, nhấn vào biểu tượng “ẩn”  ⃠  sẽ đảm bảo bạn không phải nghe bài hát đó hoặc những bài hát tương tự như bài hát đó.

 

Assisted Playlisting

Tạo danh sách phát của riêng bạn? Thật nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần bắt đầu với một tiêu đề, và sau đó chọn một vài bài hát. Trong thời gian chờ đợi, Spotify sẽ bắt đầu giới thiệu các bài hát để bạn thêm bằng một lần nhấn nút. Chúng tôi sẽ hiển thị các bài hát dựa trên các nghệ sĩ trong danh sách phát, hồ sơ sở thích của bạn và thậm chí là tiêu đề của danh sách phát – đặc biệt là các bài hát có chủ đề hoặc từ đó trong lời bài hát — vì vậy hãy đảm bảo chọn tiêu đề thực sự mô tả cảm xúc/ mục đích của bạn dành cho playlist này

Data Saver

Nhiều người dùng Spotify trên khắp thế giới không thể thưởng thức âm nhạc bất cứ khi nào họ muốn vì lượng dữ liệu di động phát trực tuyến sử dụng. Đó là lý do tính năng Spotify miễn phí Data Saver được tạo ra. Một công tắc đơn giản giúp tối ưu hóa trải nghiệm nghe để sử dụng ít dữ liệu di động hơn. Trình tiết kiệm dữ liệu Data Saver phát ở Bit Rate hơn để bạn có thể nghe nhiều nhạc hơn với ít cảm giác tội lỗi hơn. Lưu ý rằng Trình tiết kiệm dữ liệu không phải là cài đặt mặc định, vì vậy, hãy nhớ bật cài đặt này trong tab cài đặt của bạn.

Bạn đã biết tới 18+ tính năng Spotify thú vị này?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here