Khuếch đại âm thanh cho laptop thumbnail

Laptop thông thường là những cỗ máy phải rất tiết kiệm không gian cho một sản phẩm vừa hiệu quả, vừa di động. Do đó, những chi tiết nhỏ như chất lượng loa sẽ bị giảm thiểu đi đôi chút. Với bài viết này, Âm thanh PV hi vọng sẽ giúp được bạn đọc khuếch đại âm thanh trên laptop hiệu quả.


Hiện nay cũng có những phần mềm tăng âm lượng vượt qua ngưỡng 100% của máy tính nhưng những phần mềm này lại trở nên vô dụng khi chúng ta sử dụng các trình duyệt Internet như Chrome hay Firefox để xem phim, nghe nhạc. Trong đó, một trong những phần mềm bên thứ ba được tin dùng nhất đó là Sound Booster.

Đây là phần mềm không những làm tăng âm lượng của loa khi nghe nhạc, xem phim mà còn có tác dụng với cả các cuộc gọi qua mạng Internet như với Skype. Với nhiều tùy chỉnh hợp lý và thích hợp với người dùng, đây là lựa chọn mà các bạn cần khi gặp vấn đề về âm thanh.

Hướng dẫn khuếch đại âm thanh cho laptop với Sound Booster

Bước 1: Tải Sound Booster

Bạn đọc có thể tải về phiên bản mới của Sound Booster tại trang web chính thức.

Bước 2: Cài đặt Sound Booster

Sau khi tải về máy, bạn mở file dưới quyền Run as administrator và tiến hành cài đặt như các ứng dụng bình thường. Sau khi hoàn tất việc cài đặt, biểu tượng của phần mềm sẽ xuất hiện trên thanh taskbar.

Khuếch đại âm thanh cho laptop với Sound Booster 1

Lưu ý: Sound Booster tăng âm theo tỷ lệ dựa vào âm thanh mặc định, nên để được hiệu quả nhất bạn nên tăng âm mặc định lên 90-100.

Bước 3: Khuếch đại âm thanh cho laptop

Khuếch đại âm thanh cho laptop với Sound Booster 2

Tính năng cơ bản nhất của  Sound Booster là khuếch đại âm thanh, để tăng âm lượng bạn chỉ cần Click vào biểu tượng của Sound Booster, sau Click chuột và giữ thanh  trượt kéo lên để tăng âm thanh.

Bước 4: Cài đặt thiết đặt phím tắt

Khuếch đại âm thanh cho laptop với Sound Booster 3

Bạn có thể mở cài đặt phím tắt bằng cách nhấn chuột phải vào icon Sound Booster trên thanh Task chọn Preferences. Sau đó bạn có thể tuỳ chọn chỉ phím tắt với Increase volume hotkeys là tăng âm lượng và Decrease volume hotkeys là giảm âm lượng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here