Apple đang phát triển một phiên bản iPhone chạy MacOS hoàn chỉnh?

0
655

Mới đây, Apple đã công bố họ sẽ dần chuyển tất cả dàn sản phẩm của hãng sang sử dụng chip ARM thay thế dần cho CPU đến từ Intel. Điều này cũng đồng nghĩa với việc từ iPhone cho tới Mac Pro sẽ đều cùng chạy trên một nền tảng xử lý. Vậy, điều này có tác dụng gì với hệ sinh thái Apple vốn đã tương đối hoàn thiện, dưới đây rất có thể sẽ là câu trả lời.

Theo chuyên gia leak tin Mauri QHD, Apple đang phát triển một mẫu iPhone chạy MacOS với khả năng xuất hình và sử dụng như máy tính tương tự như Samsung Dex. Mauri QHD có vẻ như khá chắc chắn về thông tin này và cho rằng ông lớn công nghệ nước Mỹ sẽ sớm đưa mẫu iPhone trên ra ánh sáng.

Chúng ta hiện tại không thể biết được tin đồn này có độ chính xác đến đâu. Tuy nhiên, dựa trên những động thái gần đây thì việc một chiếc iPhone chạy bản macOS đầy đủ cũng không có gì khó hiểu. MacOS đang trở nên ngày càng thân thiện với thao tác chạm hơn, Catalyst giúp cho iPad OS và Mac trở nên gần nhau hơn, và đương nhiên, con chip ARM dùng chung trong tương lai. Việc xây dựng trải nghiệm xuyên suốt giữa laptop và điện thoại cũng không có gì lạ lẫm, nhưng cho đến nay vẫn chưa có nhiều thành công.

Windows 10 Mobile từng có chức năng Continuum cho phép điện thoại kết nối không dây hoặc qua USB-C đến màn hình, bàn phím và chuột để chạy ứng dụng trên một không gian lớn hơn. Tuy nhiên, Continuum chỉ là một phiên bản trông-giống-desktop của hệ điều hành điện thoại và không thực sự mang đến nhiều tính năng.

Samsung thì đã có chế độ DeX trên các thiết bị Galaxy được một thời gian. Và càng ngày thì chế độ này càng có nhiều tính năng đa dạng hơn với khả năng chạy ứng dụng trên Windows và MacOS. Tuy vậy, vẫn còn nhiều vấn đề với DeX như không phải ứng dụng nào cũng chạy tốt khi phóng ra màn hình lớn, không có đa nhiệm thực sự và khả năng chạy các ứng dụng nặng.

Samsung DeX cũng hỗ trợ chạy máy ảo VMware và cũng đã từng cho phép chạy Ubuntu trên DeX. Tuy vậy vì không tương thích với One UI 2.0 nên Samsung đã hủy việc hỗ trợ Linux này.

Nếu như Apple đang thực sự mang macOS lên iPhone thì đó nhiều khả năng sẽ là lần đầu tiên chúng ta trải nghiệm sự xuyên suốt thực sự giữa môi trường điện thoại & máy tính. Chỉ cần một chiếc iPhone, dock kết nối và màn hình, macOS hoàn chỉnh không có gì ngoài tầm với.

Nghe có vẻ mọi thứ đã sẵn sàng lắm rồi, tuy nhiên chắc chắn, Apple còn nhiều việc để làm trước mắt và iPhone 12 sắp ra mắt sẽ chưa thể có được tính năng đỉnh cao này. Hãy để thời gian trả lời cho tin đồn này nhé!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn