Bản cập nhật lớn Windows 10 19H2 được Microsoft hé lộ chi tiết

0
1672

Sau khi bị trì hoãn, Microsoft cuối cùng đã công bố kế hoạch của mình cho bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10 (còn tên mã là 19H2) vào nửa cuối năm nay.

Đúng như dự đoán, Windows 10 19H2 sẽ chính thức được gửi đến người dùng vào cuối năm nay, và đây sẽ là một bản phát hành nhỏ. Tức là nó sẽ không phải một bản cập nhật lớn hoàn toàn, mà sẽ được cài đặt như một bản cập nhật hàng tháng, và điều này sẽ giúp cho quá trình thiết lập phiên bản mới ít bị gián đoạn hơn. Microsoft muốn tiếp tục tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng cũng như đem đến hiệu suất tổng thể tốt hơn cho hệ thống.windows 10 19h2

Người đứng đầu Chương trình Insider thuộc Microsoft, Dona Sarkar, thông báo chi tiết như sau:

“Bản cập nhật 19H2 sẽ bao gồm một bộ các tính năng nhằm gia tăng hiệu suất, tính năng doanh nghiệp, và cải tiến chất lượng trải nghiệm người dùng. Nó sẽ dành cho các PC đang chạy trên Windows 10 phiên bản 1903 (tháng 5), bản cập nhật đơn giản giống như 1 gói dịch vụ mà sẽ được phát hành dần dần (y như những bản Update nhỏ hàng tháng).”

windows 10 insider programme
Ảnh minh họa (Windows Central)

Giám đốc quản lý chương trình Windows Services and Delivery của Microsoft, cũng đã công bố một bài viết trên blog về kế hoạch của mình cho Windows 10 19H2 một cách chi tiết hơn:

“Bản cập nhật tính năng tiếp theo dành cho Windows 10 (được biết đến trong Chương trình Insider Windows như 19H2) sẽ là một bộ các tính năng được đưa ra nhằm cải thiện hiệu suất, tính năng doanh nghiệp và cải tiến chất lượng. 

 Để cung cấp các bản cập nhật một cách tiện lợi nhất, chúng tôi sẽ cung cấp bản cập nhật tính năng này theo một cách mới, là chia thành các gói dịch vụ, cho khách hàng chạy Windows 10 May 2019 tùy chọn để nâng cấp lên phiên bản mới. Nghĩa là việc cài đặt nó sẽ được xử lý giống như các bản vá hằng tháng mà Microsoft đã cung cấp, do đó không làm gián đoạn lịch trình làm việc của mọi người.”

Thực ra đây cũng không phải là một bất ngờ lớn vì những thay đổi tính năng đáng chú ý hơn, như nhân Linux mới đã được thử nghiệm từ tháng 2, với số bản dựng cho thấy việc phát hành dự kiến rơi vào mùa xuân năm 2020.

Những người thử nghiệm phiên bản Windows 10 Insider trong Slow Ring sẽ bắt đầu nhận phiên bản 19H2 (bản Build 18362.10000) ngay bây giờ, tuy nhiên bản cập nhật này không chứa bất kỳ thứ gì mới ngoại trừ 2 thay đổi “hậu trường” cho các nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEMs) cho tới khi Microsoft thực hiện quá trình cập nhật chung cho tất cả mọi người. Dự kiến phiên bản sẽ có sẵn vào tháng 9 tới.

Như vậy, có thể kết luận Windows 10 19H2 không phải 1 “phiên bản mới” hay “bản cập nhật lớn ” của Windows 10 như ta đã nghĩ, mà đơn giản chỉ là 1 bản cập nhật dài hạn được chia nhỏ. Microsoft cho biết những gói cập nhật này đóng vai trò như một bước chạy đà hoàn hảo cho phiên bản 20H1 giàu tính năng hơn sẽ được ra mắt trong năm sau. 

 

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here