Bản cập nhật mới biến Apple Watch thành chìa khóa ô tô

0
457

Apple cách đây ít lâu đã phát hành bản watchOS 6.2.8 cho Apple Watch đem lại nhiều tính năng. Trong đó, nổi bật nhất là Car Key – biến smartwatch này thành chìa khoá điện tử cho ô tô.

Tương tự như trên iPhone, Car Key của Apple Watch cho phép khóa và mở khóa ôtô khi ở gần. Tuy vậy, tính năng hiện chỉ hoạt động trên Watch Series 5 và hỗ trợ các mẫu ô tô BMW thuộc Series 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8, X5, X6, X7, X5M, X6M, và Z4. Có điều các mẫu xe cũng cần phải được lắp ráp sau ngày 1/7/2020 mới hỗ trợ ngay tính năng này.

Car Key có thể thay thế chìa khoá thông minh của xe hơi, có thể mở và khoá cửa nhờ vào giao tiếp NFC. Đây là tính năng được Apple giới thiệu tại hội nghị cho các nhà phát triển WWDC 2020 diễn ra tháng trước.

Bên cạnh Car Key, phiên bản watchOS 6.2.8 cũng triển khai ECG – ứng dụng chụp điện tâm đồ và đo các xung điện của tim – cho người dùng tại ba quốc gia mới là Bahrain, Brazil và Nam Phi. Apple Watch tại ba thị trường này cũng có thêm tính năng theo dõi nhịp tim bất thường. Người dùng Việt Nam vẫn chưa “chính thức” được hỗ trợ tuy nhiên có thể sử dụng trick để sử dụng.

Ngoài ra, watchOS 6.2.8 cũng cải thiện độ ổn định, bảo mật cho các phiên bản đồng hồ. Để cập nhật, người dùng kết nối iPhone với Apple Watch, vào ứng dụng Watch trên iPhone, chọn General và nhấn Software Update.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn