Các sự cố từ tủ lạnh của bạn và cách khắc phục dễ dàng

0
253
Tủ lạnh bị rò rỉ nước, hoặc gây tiếng ồn? Máy làm đá không hoạt động? Tủ đông của bạn bị đóng băng? Bất kể vấn đề nào, bạn cũng có thể giải quyết được.
Đây là những sự cố phổ biến có thể tự khắc phục mà không cần gọi thợ sửa chữa. Ngay cả khi bạn không biết tủ lạnh hoạt động như thế nào. Đây là những gì bạn cần biết để tự khắc phục những tình trạng này.

1. Tủ lạnh luôn chạy

Một tủ lạnh hiệu quả không nên chạy mọi lúc. Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng tốn nhiều năng lượng nhất.
Nguyên nhân 1:
Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh chạy thường xuyên là do tích tụ bụi bẩn xung quanh cuộn dây ngưng tụ. Điều này đặc biệt phổ biến nếu bạn sống trong môi trường bụi bặm hoặc có vật nuôi.
Khắc phục: Đầu tiên, rút ​​phích cắm của tủ lạnh khỏi nguồn. Hầu hết các tủ lạnh, cuộn dây ngưng tụ được đặt ở phía dưới cùng. Sử dụng máy hút bụi để hút các bụi bẩn. Nếu còn sót lại, hãy sử dụng bàn chải hoặc khăn lau để nhẹ nhàng loại bỏ. Thay lưới tản nhiệt và khôi phục nguồn điện cho tủ lạnh.

Nguyên nhân 2: Đặt nhiệt độ tủ lạnh quá thấp sẽ khiến tủ lạnh của bạn làm việc quá giờ, và làm hỏng một số thực phẩm của bạn.
Khắc phục: Đặt nhiệt kế bên trong ly nước, đặt ly lên kệ giữa của tủ và để yên ít nhất 8 giờ. Định kỳ điều chỉnh cài đặt nhiệt độ trên tủ lạnh của bạn để từ từ thay đổi nhiệt độ mong muốn.

2. Tủ bị rò rỉ nước

Tủ lạnh chảy nước phía bên dưới, đây là một sự cố khá phổ biến và thường có thể được giải quyết dễ dàng.
Nguyên nhân: Một cống rã đông bị chặn là một trong những nguyên nhân phổ biến. Điều này xảy ra khi các bụi bẩn hay vụn thức ăn khác làm tắc vòi thoát nước, có thể dẫn đến sự tích tụ băng, nước rò rỉ ra khỏi tủ đông và tủ lạnh.
Khắc phục: Trước tiên, hãy thử xả nước từ bên trong tủ đông bằng nước ấm. Bạn cũng có thể thử sử dụng chất tẩy đường ống hoặc móc treo áo thẳng để gỡ bỏ. Nếu điều này không khắc phục được sự cố, bạn có thể cần phải loại bỏ thủ công các bụi bẩn làm tắc van kiểm tra ở cuối ống xả.
Kéo tủ lạnh của bạn ra khỏi tường và xác định vị trí ống xả đá trong bảng điều khiển phía sau. Vòi này nên có một van kiểm tra cao su, giúp điều chỉnh độ ẩm và được biết đến để bắt các bui bẩn làm tắc nghẽn. Làm sạch van bằng nước nóng và xà phòng, và lắp đặt lại van.

3. Tích tụ băng đông quá nhiều

Nguyên nhân 1: Để cửa tủ đông mở quá lâu có thể làm tăng độ ẩm bên trong tủ đông, dẫn đến đóng băng.
Khắc phục: Không để cửa tủ đông mở lâu hơn mức cần thiết.
Nguyên nhân 2: Con dấu trong tủ lạnh bị trục trặc.
Khắc phục: Làm sạch con dấu xung quanh bên trong cửa tủ đông bằng nước ấm, xà phòng và khăn lau. Sử dụng khăn để làm khô con dấu và các khu vực xung quanh, và đóng tủ đông. Nếu điều này không hiệu quả, hãy thử cài đặt một miếng đệm mới.
Nguyên nhân 3: Quá nhiều vật dụng tựa vào tường tủ đông phía sau có thể chặn luồng không khí, dẫn đến tích tụ băng.
Khắc phục: Bỏ các gói thực phẩm quá gần tường tủ đông phía sau hoặc đang chặn bất kỳ lỗ thông hơi nào của tủ đông.

4. Máy làm đá không hoạt động

Nguyên nhân 1: Một tắc nghẽn trong dòng nước đang hạn chế lưu lượng nước. Sự tắc nghẽn có khả năng gây ra bởi băng trong kết nối nước. Một dòng nước bị xoắn cũng có thể gây ra vấn đề tương tự.
Khắc phục: Đối với đường nước đóng băng thay vì nút xoắn vật lý, trước tiên hãy tắt nguồn cấp nước bằng van ngắt. Nó thường được đặt phía sau tủ lạnh hoặc dưới bồn rửa nhà bếp. Một cách để loại bỏ tắc nghẽn là làm tan dòng nước bằng tay. Làm điều đó bằng cách rút phích cắm của tủ lạnh. Sau vài giờ băng sẽ tan đi.
Nguyên nhân 2: Một số tủ lạnh cũng có cảm biến thùng đá. Theo thời gian, sự tích tụ băng giữa thùng và tường tủ đông có thể đẩy thùng ra khỏi vị trí thẳng hàng, làm vấp cảm biến này. Khi điều đó xảy ra, chúng nghĩ rằng bạn đã tháo thùng và sẽ ngừng làm đá.
Khắc phục: Tháo thùng lưu trữ và để rã đông trong vài giờ. Trong lúc đó, làm tan chảy băng xung quanh cảm biến bin với một lượng nhỏ nước nóng. Sử dụng khăn sạch để loại bỏ nước còn lại. Trả thùng về vị trí của nó.
Hy vọng rằng các bước đơn giản này đã khắc phục được sự cố tủ lạnh của bạn. Giúp giải quyết các sự cố mà không cần nhiều công cụ hoặc rắc rối.
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn