Cách thực hiện cà phê Cold Brew đơn giản tại nhà bạn nên thử

0
273
Cold Brew là loại cà phê uống lạnh độc đáo. Sử dụng nước lạnh để chiết xuất cà phê trong thời gian dài. Cold Brew đã chinh phục cả thế giới với hương vị tinh tế của nó. Bạn có thể thử qua cách pha cà phê Cold Brew để cảm nhận hương vị thơm ngon này.
Cách pha cà phê Cold Brew không quá khó, bạn có thể làm một bình để trong tủ lạnh. Sang hôm sau là có ngay một bình cà phê sẵn sàng thưởng thức.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị
  • 250gr cà phê
  • 1 lít nước
  • Dụng cụ: Máy xay cà phê, bình thủy tinh, ly thủy tinh, muỗng khuấy, rây lọc, giấy lọc thực phẩm

Các Bước Thực Hiện Pha Cà Phê Cold Brew:

Bước 1: Xay 250gr cà phê ở mức thô (mức 5, 6). Cà phê không cần xay quá mịn vì chúng sẽ được ngâm nước trong một khoảng thời gian dài.
Bước 2: Chia cà phê thành 2 phần bằng nhau. Cho một nửa cà phê với 500ml nước vào bình thủy tinh lớn rồi khuấy đều, để cà phê “nghỉ” trong khoảng 5 phút.
Bước 3: Sau 5 phút, tiếp tục cho phần cà phê còn lại và 500ml nước ở nhiệt độ thường vào, khuấy đều tay.
Bước 4: Đậy kín phần hủ thủy tinh chứa cà phê. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 – 24 tiếng. Tùy vào lượng cà phê sử dụng mà thời gian làm lạnh có thể dài, ngắn khác nhau.
Bước 5: Sau 24 tiếng, bạn lấy bình cà phê ra ngoài. Đặt rây lọc lên miệng 1 chiếc bình thứ 2 rồi rót từ từ cà phê xuống để lọc riêng phần bã với phần nước. Sau khi cà phê chảy xuống hết thì bỏ bã cà phê đi, không dùng tay nén cà phê xuống để cho ra hết nước.

Bước 6: Sau khi cà phê chảy qua lưới lọc hết; tiếp tục dùng giấy lọc thực phẩm đã nhúng nước để lên bình thủy tinh thứ 3. Để cố định giấy lọc, bạn rửa sạch rây lọc rồi đặt lên miệng bình mới. Sau đó lót giấy lọc vào trong.
Bước 7: Rót cà phê qua giấy lọc để tiếp tục lọc lần 2 rồi chờ cho cà phê chảy xuống hết.
Bước 6: Sau khi cà phê chảy qua lưới lọc hết. Tiếp tục dùng giấy lọc thực phẩm đã nhúng nước để lên bình thủy tinh thứ 3. Để cố định giấy lọc, bạn rửa sạch rây lọc rồi đặt lên miệng bình mới, sao đó lót giấy lọc vào trong.
Bước 7: Rót cà phê qua giấy lọc để tiếp tục lọc lần 2 rồi chờ cho cà phê chảy xuống hết.

Bạn có thể uống cà phê lạnh Cold Brew với đường hoặc sữa tươi tùy sở thích. Cà phê Cold Brew nên hạn chế pha chung với sữa đặc để tránh các phản ứng không tốt cho hệ tiêu hóa.
Uống cà phê pha theo phương pháp Cold Brew sẽ thân thiện với hệ tiêu hóa hơn vì vị cà phê cân bằng hài hòa giữa chua và đắng. Đồng thời, cà phê ngay từ đầu đã được pha lạnh nên bạn có thể dễ dàng đóng chai. Việc bảo quản cà phê cũng dài hơn các loại cà phê pha theo cách thông thường.
Hiện Phong Vũ vừa mở bán combo máy xay và pha cà phê của thương hiệu Delonghi với giá ưu đãi chỉ 4.799.000 đồng. Vào đây để mua ngay để trở thành barista chuyên nghiệp tại gia ngay nào.
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn