Camera lùi là gì, vì sao xe ô tô cần camera lùi.

0
2598

Backup camera (còn được gọi là camera lùi) là một loại camera được sản xuất đặc biệt cho mục đích được gắn vào phía sau của xe để hỗ trợ góc nhìn, giảm điểm mù dễ gây nguy hiểm. Nó được thiết kế đặc biệt để tránh va chạm góc khuất. Khu vực phía sau xe đã được mô tả như là một “khu giết người” do các tai nạn liên quan.

Camera lùi là gì, vì sao xe ô tô cần camera lùi.
Màn hình hiển thị camera sau của ô tô

Camera lùi thường được kết nối với màn hình hiển thị ở phía trước xe. Thiết kế của camera lùi khác với các camera khác ở chỗ hình ảnh được lật ngược theo chiều ngang sao cho đầu ra là hình ảnh phản chiếu. Điều này là cần thiết bởi vì camera phía sau và người lái xe luôn ngược hướng nhìn. Một hình ảnh được nhân đôi làm cho hướng của màn hình phù hợp với các gương vật lý được lắp đặt trên xe. Camera lùi thường có ống kính góc rộng hoặc mắt cá, nó cho phép nhìn thấy một góc rộng bao quát toàn bộ con đường. Camera lùi thường có góc nhìn thấp xuống phía dưới để quan sát các chướng ngại vật trên mặt đường cũng như vị trí của các bức tường và bến đỗ.

Camera lùi phổ biến trên các loại xe kéo rơ moóc có nhiều điểm mù, chẳng hạn như motorhomes. Loại camera này còn phổ biến hệ thống định vị GPS, cùng với màn hình màu và vô số phụ kiện cho tính năng bổ sung. Bên trong xe, màn hình LCD được kết nối với cảm biến lùi để tự động hiển thị màn hình khi đang lùi xe (nếu dùng chung màn hình LCD phía trước thì màn hình lùi sẽ được ưu tiên tuyệt đối, do đó các ứng dụng khác trên màn hình sẽ tắt). Một số camera lùi còn có tính năng đo khoảng cách để hỗ trợ tài xế lùi xe an toàn.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here