Đã bao giờ bạn thắc mắc biểu tượng Smiley có nguồn gốc thế nào chưa?

0
173
Trước khi trở thành biểu tượng được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu thì Icon này được sáng tạo bởi một người đàn ông tên Harvey Ball (hay còn gọi là Ball). Ông sáng tạo ra biểu tượng này vào năm 1963, ngay tại công ty quảng cáo của riêng mình Harvey Ball Advertising.
Harvey_Ross_Ball_2
Harvey Ball là người đã sáng tạo ra biểu tượng trên!
Câu chuyện bắt nguồn từ việc công ty bảo hiểm Bang Worcester, Massachusetts ( nay được gọi là Công ty bảo hiểm Hanover) đã mua lại một công ty bảo hiểm nhỏ hơn. Và việc sát nhập này khiến tinh thần của nhân viên hãng nhỏ xuống thấp trầm trọng và để vực dậy tinh thần của họ thì Ball được thuê với tự cách là một nghệ sĩ Freelance để làm việc này.
Với tư duy sáng tạo và đơn thuần đánh thẳng vào tâm lý những nhân viên tại đây, ngài Ball đã vẽ ra một biểu tượng vô tiền khoán hậu chính là Smiley :)… Và chắc cũng không ai ngờ rằng ông chỉ được trả 45 đô la vào thời điểm đó để tạo nên biểu tượng huyền thoại này!
Harvey_Ross_Ball_1
Biểu tượng Smiley chỉ được bán với giá 45 đô la tại thời điểm đó!
Và Smiley đã tạo nên cơn sốt không chỉ tại công ty bảo hiểm này mà còn trên toàn thế giới. Hơn 50 triệu chiếc ghim với biểu tượng 🙂 đã được bán chỉ riêng tại năm 1971, nó được mô tả như siêu biểu tượng quốc tế. Siêu biểu tượng Smiley!
Rất tiếc tại thời điểm đó! Ball chưa bao giờ đăng ký độc quyền hay bản quyền từ biểu tượng trên do vậy ông chẳng được xu nào từ cục sở hữu trí tuệ Mỹ cả. Nhưng theo Charles, con trai của Ball anh cho biết:” Tôi không bao giờ hối hận vì đã không đăng ký bản quyền, tôi không phải người tham tiền”.
Harvey_Ross_Ball_3
Biểu tượng ngài Ball để lại là quá lớn cho cả thế giới!
Ngài ball mất vào năm 2001 và rõ ràng di sản ông để lại không thể so sánh, nó lớn hơn cả một biểu tượng ghim cài áo!
Hãy thường xuyên theo dõi Phong Vũ để cập nhật thông tin công nghệ nhé!
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn