Dark Mode dành cho Facebook app lộ diện, hẹn ngày ra mắt không xa

0
404

Trong khi các ứng dụng anh em đều đã được cập nhật dark mode (chế độ ban đêm) từ khá lâu, Facebook chính chủ vẫn đang trung thành với nền trắng “chói lóa”. Messenger đã có dark mode hơn một năm, Instagram cũng đã có giao diện này từ mùa thu năm ngoái, Whatsapp – vài tháng trước. Không thể phủ nhận việc người dùng rất hứng thú với trải nghiệm dark mode trên các ứng dụng quen thuộc – phần vì dịu mắt hơn, phần cũng giúp tiết kiệm pin. Facebook Lite – phiên bản rút gọn cũng đã có dark mode và theo những thông tin mới nhất, Facebook (Android) cũng sắp sửa được “nâng tầm”.

Qua những ảnh chụp màn hình ở trên, ta có thể thấy đây là phiên bản ứng dụng gần như hoàn chỉnh. Người dùng sẽ có thể sử dụng giao diện tối màu nay chỉ riêng cho ứng dụng Facebook hoặc chung cùng giao diện tối của cả hệ thống Android. Dark mode của Facebook không phải là màu đen tuyền mà giống như các sắc thái khác nhau của màu xám hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn có được khả năng tiết kiệm pin tương tự như việc dark mode thuần màu đen.

Bên cạnh đó, tính năng ‘Time on Facebook’ cũng đang trong quá trình cập nhật. Tính năng tracking coronavirus cũng có thể được thêm vào app Facebook trong những bản update tiếp theo.

Hiện chưa rõ những tính năng này bao giờ sẽ được đưa ra cho người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể chắc chắn là sẽ được sử dụng chúng sớm thôi.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn