Điện thoại trong suốt đang được Samsung nghiên cứu

0
222

Điện thoại trong suốt? đã đang được nghiên cứu?

Đọc cái tiêu đề thôi là cũng thấy khó tin rồi phải không anh em. Chuyện cầm một thiết bị hệt như một tấm kính nhỏ nhưng lại là một chiếc điện thoại. Cực thông minh tiên tiến và đầy đủ tiện ích. Chắc hẳn nhiều người vẫn hay thấy nhưng là thấy trên phim khoa học viễn tưởng anh em à. Điện thoại trong suốt.

Galaxy Fold và Fold 2 đã và đang được sử dụng hằng ngày
Galaxy Fold và Fold 2 đã và đang được sử dụng hằng ngày

Vậy mà giờ đây lại rộ lên tin đồn nhà sản xuất xứ sở kim chi Samsung đang nghiên cứu 1 chiếc điện thoại như vậy. Thế nhưng chúng ta có thể đặt niềm tin vào tương lai chứ không phải hoàn toàn không. Chỉ vài năm trước đây khi mà anh em vẫn còn share nhau cái ảnh chế trên mạng một chiếc điện thoại gập lại được. Thì giờ đây nó đã trở thành quen thuộc với chúng ta rồi đấy. Galaxy Fold và Fold 2 đã và đang được sử dụng hằng ngày đấy thôi. Và còn có từ những hãng khác nữa.

Những thông tin làm cơ sở cho suy đoán của nhiều người – Điện thoại trong suốt

Mới đây có thông tin cho biết nhà Samsung đã nộp cho văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO. Và văn phòng Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO một bằng sáng chế mới. Nó mô tả công nghệ cần thiết để tạo ra một chiếc điện thoại thông minh trong suốt. Chiếc bằng này đã được chính Samsung nộp lên vào ngày 27/8/2020.

Chiếc bằng này đã được chính Samsung nộp lên vào ngày 27/8/2020.
Chiếc bằng này đã được chính Samsung nộp lên vào ngày 27/8/2020.

LetsGoDigital đã dựa trên các bản vẽ từ bằng sáng chế này của Samsung. Để tạo ra các bản dụng theo đặt điểm để cho những ai quan tâm được hình dung. Bản dựng cho thấy vẫn mang hình thái của một chiếc điện thoại phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nó như là một tấm kính bởi nhìn xuyên qua nó hoàn toàn dễ dàng.

Cái công nghệ trên phim ấy đang sắp trở thành sự thật

Nhiều thông tin cho rằng tấm màn OLED có thể có những đặt điểm phù hợp cho đến lúc này. Với đặc trưng của tấm nền dạ qua trong suốt có thể xuyên qua bằng ánh sáng. Khả năng là chiếc điện thoại trong suốt này sẽ được trang bị màn OLED anh em à. Và nếu có một chiếc điện thoại như vậy thành sự thật. Chẳng có lý do gì lại không có Tivi, máy tính,… và hàng tá các thiết bị trong suốt khác nhỉ. Thật là tuyệt vời.

Khả năng là chiếc điện thoại trong suốt này sẽ được trang bị màn OLED
Khả năng là chiếc điện thoại trong suốt này sẽ được trang bị màn OLED

Tuy nhiên hàng năm anh em cũng biết là có bao nhiêu bằng sáng chế được nộp. Nhưng nếu tất cả trong số chúng đều thành công. Tất cả trong số chúng đều có ích và được sản suất thành sản phẩm thương mại. Thì hiện tại chúng ta đa sống như phim khoa học viễn tưởng vậy anh em à. Do vậy không hề có gì đảm bảo rằng sẽ có một thiết bị như vậy ra đời. Càng không có gì đảm bảo rằng đây thực sự là thông tin chính xác hay chỉ là một cú lừa chăng.

Samsung đã làm điều này lâu rồi từ năm 2015

Đã có người sử dụng chiếc điện thoại này anh em à. Và đến nay vẫn chưa ai có dịp gặp gỡ để xin review sản phẩm cả. Iron Man trong phần phim Age of ULTRON đã từng dùng đấy. Nếu anh em muốn xem clip sản phẩm có thể lên mạng tìm kiếm đoạn phim đó mà xem nhé. 2015 Samsung đã hợp tác với Marvel để quảng bá sản phẩm và đây là một trong số đó. Đã từng được trung bày ở CES 2015 và nếu anh em thắc mắc thì dĩ nhiên là trung bày một tấm kính rồi.

Iron Man trong phần phim Age of ULTRON đã từng dùng
Iron Man trong phần phim Age of ULTRON đã từng dùng

Dẫu vậy chúng ta có quyền được hy vọng và tưởng tượng đúng không anh em. Mọi sự thành công trong cuộc sống này đều bắt nguồn từ trong suy nghĩ anh em à. Nghĩ ra được nó là đã đi được một bước đến khi làm ra được nó. Đón đọc thêm các bài viết và mua hàng hấp dẫn tại Phong Vũ nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn