Hướng dẫn cách làm khô bò bằng nồi cơm điện cực nhanh & đơn giản

0
280

Khô bò là món ăn vặt ‘sở trường’ của nhiều người. Mọi người thường mua khô bò thay vì tự làm. Vậy tự làm khô bò có khó không? Cùng Phong Vũ tìm hiểu cách làm khô bò bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà ngay nào!

1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

– 300g thịt bò ngon

– 4g bột ớt

– 2 lát gừng

– 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

– 10ml rượu trắng

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê đường

– 2 muỗng cà phê nướng tương

– Nồi cơm điện, dao, thớt…

2. Cách làm khô bò

Bước 1:

Thịt bò đem rửa sạch, sau đó cắt thịt bò thành từng lát dày khoảng 0.5 cm. Lưu ý cắt dọc thớ để thịt bò khô được dai ngon và đẹp mắt.

Tiếp theo cho các gia vị muối, đường, nước tương và rượu nấu ăn vào thịt bò đã cắt. Dùng tay trộn thật đều và nhớ bóp nhẹ để gia vị được thấm sâu vào thịt bò.

Bước 2:

Trộn đều thịt bò với gia vị. Bạn cho thịt bò vào ướp trong ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 6 tiếng. Hoặc có thể để qua đêm là tốt nhất để thịt bò thật ngấm gia vị.

Sau khi ướp xong, bạn đổ toàn bộ thịt bò đã ướp vào nồi cơm điện, đậy nắp lại và nhấn nút Cook. Lúc này thịt bò sẽ tiết ra nước, bạn cứ để thịt bò sôi lên liu riu, ngấm nước gia vị để chín thịt.

Bước 3:

Quan sát nút Cook bật lên thì lật thịt lại. Thêm bột ớt, gừng, bột thì là vào. Đảo đều cho đến khi nào thịt bò chín và khô hẳn là được.

Thịt chín, bạn lấy ra đĩa đợi nguội và có thể xé nhỏ bảo quản ăn dần trong khoảng 3 ngày nhé! Thịt bò khô ăn cùng tương ớt vào những ngày mưa sẽ càng tuyệt vời hơn nữa.

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm bạn hoàn toàn có thể làm khô bò ngon tuyệt ngay tại nhà chỉ với một chiếc nồi cơm điện. Chiếc nồi cơm điện đa năng hơn mọi người nghĩ đúng không nào? Chúc bạn thử nghiệm món khô bò tại nhà thành công!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn