Hướng dẫn cách setting chuột Valorant từ A đến Z cho tân thủ

0
167

Valorant là một tựa game bắn súng rất hot trong thời gian gần đây. Nếu bạn đang định trải nghiệm game siêu thú vị này thì trước hết cần tìm hiểu cách setting chuột Valorant trước đã.

Các thông số cần biết khi setting chuột Valorant

  • DPI (dots-per-inch): DPI quyết định quãng đường chuột đi. Nó tương ứng với khoảng cách mà chuột máy tính di chuyển ngoài thực tế. Theo tiêu chuẩn, mỗi dot sẽ bằng với  1 pixel trên màn hình hiển thị. Chỉ số này nên chỉnh mức 400 hoặc 800. Mức DPI cao trên 1000 sẽ giúp cổ tay bớt mỏi khi chơi nhưng sẽ đòi hỏi sự nhanh nhạy hơn nhiều, hợp với dân chơi quen.
  • Chỉ số nhạy của chuột (in-game Sensitivity): nên ở mức 1 hoặc 0.75 hoặc 0.5
  • eDPI: Đây cũng là chỉ số độ nhạy chuột nhưng là tính trung bình. Công thức tính eDPI là DPI x ingame Sensitivity. Hãy tính sao cho tùy chỉnh ở mức 277 eDPI trở xuống. eDPI thấp chỉ hợp với những tay chơi chuyên nghiệp.
  • Polling Rate: Chỉ số thể hiện tỉ lệ nhận thông tin từ con chuột vào đến máy. Chỉ số này nên chỉnh lên 1000 nếu bạn dùng chuột gaming cao cấp.

Các thông số tùy chỉnh gợi ý trên chỉ để tham khảo dựa trên thói quen của số đông người chơi. Bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh chỉ số theo ý mình. Quan trọng nhất là chúng ta có cảm giác hợp nhất, tốt nhất khi chơi game là được. Bí kíp dành cho các tân thủ là hãy vào phòng tập tập lia bắn và tự rút ra được cho mình thông số hoàn hảo.

Hướng dẫn cách setting chuột Valorant từ A đến Z cho tân thủ
Cách setting chuột Valorant hợp lý có thể khác nhau với phong cách mỗi người

Hướng dẫn cách xem Minimap khi chơi Valorant

Ngoài setting chuột Valorant, để có được điều kiện chơi game tốt nhất chúng ta còn cần tùy chỉnh trước một số vấn đề khác. Đầu tiên là Minimap. Giống như khi chơi Dota hay Liên minh huyền thoại, chơi Valorant chúng ta cũng cần một cái nhìn bao quát, tổng thể. Các thông tin trong Minimap của Valorant rất đa dạng và quan trọng. Chúng là thông tin về bom, đồng đội, kỹ năng đã được sử dụng trước đó.

Hướng dẫn cách setting chuột Valorant từ A đến Z cho tân thủ
Minimap trong game có vai trò rất quan trọng, tập “đọc” trước không thừa

Hướng dẫn setting màn hình tốt nhất khi chơi Valorant

Valorant không phải một game có đồ họa quá khủng. Vậy nên chúng ta có thể chơi game được trên các máy tính tầm trung. Nhìn chung đa phần mọi người sẽ không gặp khó khăn trong việc đáp ứng yêu cầu cấu hình của Valorant. Nhưng bao giờ cũng vậy, nếu tần số quét màn hình càng cao thì game càng mượt, càng tốt. Nếu máy tính hoặc laptop có thể đáp ứng, người chơi nên kéo lên 240Hz Refresh Rate. Còn tỉ lệ màn hình cài ở mức 1920 x 1080 là hợp lý.

Khi chơi Valorant, bạn không cần màn hình thông số quá khủng
Khi chơi Valorant, bạn không cần màn hình thông số quá khủng

Để có thể thành công khi chơi Valorant, ngoài “tay nghề” cao thì trước hết chúng ta cũng cần có điều kiện chơi tốt nhất. Hy vọng hướng dẫn setting màn hình, setting chuột Valorant trên đây sẽ giúp bạn làm quen với game thật nhanh chóng.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn