Trong cuộc sống hiện nay, nhiều người luôn có trong mình những thiết bị di động thông minh như máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy ảnh,… Tuy nhiên các thiết bị di động đều có một hạn chế đó là dung lượng pin có hạn, vì vậy việc sở hữu pin sạc dự phòng là một trong những ưu tiên, đặc biệt với những người có nhu cầu sử dụng cao. Vậy sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách như thế nào ? Sử dụng sao để pin sạc dự phòng bền lâu ? Hãy để Phong Vũ hướng dẫn cho bạn một số cách sử dụng pin sạc dự phòng hiệu quả, an toàn tại bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách_1

Pin sạc dự phòng là gì ?

Pin sạc dự phòng có cấu tạo như một cục pin điện thoại có khả năng tích trữ năng lượng lớn và nạp xả được nhiều lần. Sử dụng để sạc năng lượng cho điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy ảnh,…. Một số pin còn được thiết kế chuyên dụng để có thể nạp cho laptop. Ngoài cấu tạo viên pin dùng để tích trữ năng lượng, pin sạc dự phòng có được trang bị thêm với một số tính năng khác như đèn LED hiển thị dung lượng pin, đèn pin tích hợp, chế độ và cổng sạc nhanh,…

Hướng dẫn cách sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách_4

 

Cách sử dụng pin sạc dự phòng.

  • Lần đầu: Sử dụng hết dung lượng có sẵn của pin sau đó sạc liên tục trong khoảng từ 6 – 8 tiếng tùy vào dung lượng cao hay thấp của mỗi loại pin sạc dự phòng.
  • Lần thứ 2: Chỉ sạc khi đã sử dụng hết dung lượng của lần sạc thứ nhất và tiếp tục sạc liên tục 6 – 8 tiếng.
  • Lần thứ 3: Tiến hành sạc sau khi sử dụng hết dung lượng của lần sạc thứ 2. Sau đó cắm sạc đến khi đầy pin thì ngưng.
  • Lần thứ 4 trở đi: Không nên để cạn kiệt pin mới sạc và cũng không sạc khi pin còn đầy. Tốt nhất là nên sạc khi pin báo còn 1 vạch hoặc khi thiết bị báo cần sạc pin.

Hướng dẫn cách sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách_5

Một số lưu ý khi sử dụng pin sạc dự phòng.

Không nên cắm sạc pin quá lâu hoặc để pin cạn kiệt pin, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Nên sử dụng đúng cáp sạc cho các loại thiết bị khác nhau

Chọn lựa và sử dụng pin chính hãng hoặc của các hãng tương thích đáng tin cậy từ các nhà phân phối chính hãng cung cấp. Tránh sử dụng các sản phẩm pin kém chất lượng, không rõ nguồn góc trôi nổi trên thị trường sẽ làm hư hại thiết bị của bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách_2

Cách bảo quản pin sạc dự phòng.

Bảo quản pin sạc dự phòng nơi khô ráo, tránh ẩm ướt và tránh tiếp xúc với các chất liệu ăn mòn. – Không để ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, nơi có nhiệt độ cao (để điện thoại trong cốp xe, gần khe tản nhiệt laptop …) – Tránh đặt cạnh những thiết bị điện áp cao. – Để ở những vị trí xa tầm tay trẻ em. – Không sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh pin sạc dự phòng. – Xả pin định kỳ 3 tháng 1 lần.

Hướng dẫn cách sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách đối với người dùng

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn