Hướng dẫn xóa phông nền tự nhiên với Photoshop

0
865

Trong video 20 phút của kênh PiXimperfect, bạn sẽ học được cách sử dụng Photoshop để tạo hiệu ứng bokeh mờ ảo cho cảnh nền đẹp như thật trong hình chụp nếu như phần nền của ảnh chưa được mờ ảo như ý muốn. Đây là một phương pháp hay để giúp bạn tạo cho tấm hình có độ sâu trường ảnh đẹp.

Bằng cách khai thác sức mạnh của depth maps, bạn có thể giúp Photoshop nhận biết chính xác các yếu tố gần/xa trong cảnh chụp. Bước đầu tiên là tạo vùng chọn cho chủ đề, và cũng là phần quan trọng nhất của quy trình. Bạn có thể sử dụng bất kỳ kỹ thuật chọn vùng ưa thích nào của mình, nhưng cần phải thật cẩn thận để khoanh vùng cho đúng vì nếu không rất có thể sẽ làm hỏng bức ảnh.

Một khi đã tinh chỉnh xong thao tác lựa chọn, bạn có thể xử lý mọi việc hoàn hảo trên lớp Mask. Nó sẽ đóng vai trò như depth map, & trông sẽ giống như sau:

Để làm cho bức ảnh xóa phông trông thật tự nhiên, bạn cần phải tạo độ mờ nhiều mức khác nhau giữa các đối tượng theo khoảng cách từ xa cho đến xa nhất, và để ý cả những cảnh gần nhất. Kỹ thuật này cho phép làm mờ phần nền cho bức ảnh chân dung như ví dụ dưới:

… và đây là kết quả:

Đây sẽ là giải pháp hay nếu bạn đang cố gắng giải cứu một bức ảnh chụp chân dung mà kết quả phía phông nền không được như ý.

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn