Hyrule Warriors: Age of Calamity – Ấn tượng với phong cách hoài cổ

0
239

Nếu bạn đã thấy nhàm chán với những tựa game đồ họa hoành tráng, 3D rối mắt thì game mới Hyrule Warriors: Age of Calamity của Nintendo sẽ đưa chúng ta về bối cảnh 100 năm trước, với phong cách game đầy hoài niệm.

Trailer Hyrule Warriors: Age of Calamity

Vào ngày 20/11/2020, sau một thời gian dài chờ đợi, Hyrule Warriors: Age of Calamity sẽ chính thức được phát hành trên nền tảng Nintendo quen thuộc. Trước đó, nhà phát hành đã tung ra trailer cuối cùng trọn vẹn của game:

Bối cảnh 100 năm trước của Breath of the wild

Ai từng chơi Nintendo thì chắc chắn đều biết đến series huyền thoại The Legend of Zelda. Nội dung Hyrule Warriors: Age of Calamity sẽ là 100 năm trước của bản Breath of the Wild phát hành năm 2017.

Dù nhân vật chính vẫn là chàng chiến binh Link dũng cảm nhưng người chơi có thể chọn hóa thân vào nhiều nhân vật khác nữa, trải nghiệm câu chuyện dưới nhiều góc độ như công chúa Zelda, Daruk, Mipha, Revali và Urbosa. Qua game, chúng ta sẽ có cơ hội thâm nhập và khám phá sâu hơn vào thế giới huyền thoại Zelda, đồng thời lý giải được nhiều chi tiết xuất hiện ở những phiên bản game khác cùng series.

Hyrule Warriors: Age of Calamity tung trailer đưa người chơi trở về quá khứ
Đồ họa game đơn giản gợi nhớ lại thế giới game của chục năm về trước

Nội dung Hyrule Warriors vừa thân quen vừa mới mẻ

Như đã nói ở trên, bối cảnh trong game là thế giới Hyrule và nhân vật chính chàng chiến binh Link. Trong bản game này, nhà phát triển game vẫn là Koei Tecmo của bản Hyrule Warriors hồi năm 2014. Thế nên game vẫn giữ được nét đặc trưng, màu sắc, không khí và cái “chất” như cũ.

Với một bộ phận game thủ Việt, nhất là người chơi trẻ thì Hyrule Warriors có thể chưa phải cái tên quen thuộc. Nhưng nếu bạn muốn làm quen với nội dung và cách chơi của game thì cực kỳ đơn giản. Nó có lối chơi rất tương đồng với Dynasty Warriors – Tam Quốc cực kỳ đình đám và nổi tiếng ở nước ta. Đây là 2 game cùng một “mẹ” Koei Tecmo.

Gameplay căn bản của Hyrule Warriors: Age of Calamity là lối chơi Hack & Slash 1 chọi hàng nghìn. Nhiệm vụ chính của chúng ta đơn giản là đi tiêu diệt mọi kẻ địch trên đường. Để thêm tính thách thức và bớt nhàm chán, trong quá trình chơi game thủ sẽ phải giải đố và suy luận tư duy ở một số trường đoạn. Các nhân vật trong game thì vẫn là các cái tên quen thuộc trong lịch sử game Zelda nên chúng ta không thấy “bỡ ngỡ”.

Hyrule Warriors: Age of Calamity tung trailer đưa người chơi trở về quá khứ
Game hiện đã có thể tải về trên Nintendo, bạn có định thử không?

Trước khi Breath of the wild trở lại với phần mới, cày Hyrule Warriors: Age of Calamity chắc chắn là một ý tưởng rất hay đấy! 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn