iOS 14 và iPadOS 14 sẽ được Apple phát hành vào hôm nay

0
357

Phiên bản nâng cấp mới Apple dành cho iPhone, iPad, Apple Watch và Apple TV gần như đã sẵn sàng. Trong sự kiện “Time Files”, Apple đã ra thông báo sau. iOS 14 và iPad 14, watchOS và tvOS sẽ được cập nhật vào 16/09 (giờ địa phương). Điều đó có nghĩa là phiên bản cập nhật mới này sẽ cập bến Việt Nam vào ngày 17/09.

Ảnh: Internet

Lưu ý cho bạn phiên bản mới sẽ chỉ cho phép cập nhật với một số iPhone. iOS 14 được cập nhật trên iPhone 6S trở lên, iPhone SE thế hệ 2 và iPod Touch 7. iPadOS 14 cần tối thiểu iPad Mini 4, iPad thế hệ 5 trở lên, iPad Air 2, iPad Air thế hệ 3, iPad Pro.

Ảnh: Internet

Với máy tính bảng, đồng hồ và TV box của Apple cũng sẽ được cập nhật. Phiên bản cập nhật mới của Apple cũng đã có một vài tranh cãi. Do hệ điều hành iOS 14 có vài nét khá giống Android. Như tính năng widget, xem video ngoài màn hình.

Bên cạnh đó, khi bạn bỏ qua những điều đó thì hệ điều hành mới đáng để chúng ta chờ đón. Chúng ta sẽ điểm lại một số thay đổi quan trọng của iOS 14. 

Tính năng App Library và Widget

iOS 14 đưa các widget lên màn hình chính của iPhone, tập hợp tất cả các ứng dụng vào thư mục. Apple sẽ gom các ứng dụng tương tự nhau vào 1 thư mục.

Ảnh: Internet

Siri được cải tiến của iOS 14

Siri sẽ được nâng cấp để hiểu hơn về mệnh lệnh, cũng như ghi nhớ những lần tương tác của người dùng. Theo Apple đây là Siri thông minh, phản ứng nhanh hơn gấp 20 lần so với 3 năm trước.

Ảnh: Internet

Siri có thể xử lý bộ dịch trên Safari thông qua ứng dụng Translate. Người dùng cần dán văn bản vào ứng dụng bạn sẽ có bản dịch ngay. Về độ chính xác chắc chắn sẽ không thể đảm bảo 100%, nên bạn cần cân nhắc khi sử dụng.

Bản đồ chân thực

Ảnh: Internet

Apple có ứng dụng bản đồ riêng, thay vì người dùng sử dụng nhưng lại tải ứng dụng bản đồ của Google. Trong năm nay, ứng dụng Maps của Apple có những cải tiến khá hữu dụng. Khả năng chỉ đường dành cho xe đạp nay được Apple đưa vào.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn sản phẩm inbox cho Phong Vũ hoặc liên hệ hotline 1800 6867 (miễn phí) để nhân viên hỗ trợ bạn nhé!

Nguồn: theo Internet

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn