iPhone 12 sẽ không bán kèm sạc, tai nghe để …hạ giá thành

0
1132

Apple được cho là sẽ cắt giảm hầu hết phụ kiện bán kèm iPhone 12 nhằm tiết kiệm chi phí.

Theo người thạo tin Ming-chi Kuo, iPhone 12 sẽ có giá phải chăng hơn hơn so với phiên bản cũ. Để cắt giảm chi phí, Apple sẽ không trang bị các phụ kiện như củ sạc và tai nghe.

Cũng theo Kuo, việc cắt giảm phụ kiện khiến kích thước hộp đựng iPhone 12 nhỏ hơn hiện tại. Điều này giúp giảm phí nguyên liệu làm hộp, chi phí vận chuyển hàng hóa và một số lợi ích về môi trường. Đây không phải lần đầu tiên Apple thực hiện bước đi này trên sản phẩm của mình. Apple Watch Series 3 từng được bán ra chỉ kèm cáp, không bao gồm củ sạc.

Ông Kuo nhấn mạnh, Apple sẽ bán riêng củ sạc nhanh mới với công suất 20W thay vì 5W hay 8W như hiện nay. Tuy vậy, giá bán của phụ kiện này chưa được tiết lộ. Hiện củ sạc 18W được bán riêng với giá 29 USD (gần 700.000 đồng).

Trước đó, Kuo cũng dự đoán Apple sẽ không tặng kèm tai nghe bên trong hộp iPhone 12. Điều này nhằm giúp hãng tiết kiệm chi phí, cũng như thúc đẩy tăng doanh số tai nghe không dây AirPods.

Theo 9to5mac, những người đã sở hữu iPhone vẫn có thể tận dụng các phụ kiện cũ trên máy mới. Dù vậy, đây là động thái bị đánh giá là “hút máu” người dùng rất đúng phong cách Apple.

Apple dự kiến ra mắt 4 phiên bản iPhone 12 gồm iPhone 12, 12 Max, 12 Pro và 12 Pro Max. Theo lịch trình hàng năm, loạt iPhone 12 sẽ trình làng vào đầu tháng 9. Tuy nhiên, năm nay máy có thể trình làng muộn hơn do ảnh hưởng của Covid-19.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn