Max-15 QHD và Max-17 QHD: laptop gaming QHD đầu tiên có tần số quét 165Hz

0
201

Max-15 HQD và Max-17 QHD của hãng Eluktronics vừa ra mắt là 2 chiếc laptop gaming đầu tiên trên thế giới có được cả 2 thông số độ phân giải QHD và tần số quét 165Hz. Dù đây không phải những con số quá cao cấp, tại sao nó lại gây chú ý như vậy?

Độ phân giải và tần số quét – bài toán mãi chưa cân bằng được của laptop gaming

Khi nhắc tới laptop chuyên gaming, chất lượng màn hình là yếu tố cực kỳ quan trọng, đòi hỏi chất lượng phải cao thì mới truyền tải được hình ảnh đã mắt. Trong các thông số thì nhiều người quan tâm tới độ phân giải và tần số quét nhất. Độ phân giải quyết định độ đẹp, chi tiết của hình ảnh. Còn tần số quét hay độ làm tươi quyết định tốc độ làm mới của màn hình. Tần số quét cao thì game thủ mới có thao tác đúng, chính xác, không làm lỡ dở các trận chiến.

Thế nhưng việc trang bị được cả 2 yếu tố này với thông số cao cấp lại rất khó và hiếm. Có những máy cho độ phân giải tới 4K nhưng lại chỉ có 60Hz như laptop phổ thông.

Gần đây, một số laptop gaming đã được tích hợp tần số quét cực khủng, có máy lên tới 300Hz. Nhưng thực tế thì hiện đa số card đồ họa trên thị trường không hỗ trợ được tốt độ phân giải cao như 4K nên chúng vẫn được trang bị HD 1080p cho vừa vặn.

Max-15 HQD và Max-17 QHD: laptop gaming QHD đầu tiên có tần số quét 165Hz
Để cân bằng độ phân giải với độ làm tươi không hề đơn giản

Max-15 HQD và Max-17 QHD đặc biệt ở điểm nào?

Eluktronics không phải một thương hiệu laptop quá quen thuộc với người dùng Việt. Đây là một nhà sản xuất của Mỹ và phát triển mạnh ở thị trường nội địa hơn. Max-15 HQD và Max-17 QHD mới của hãng đánh dấu sự kết hợp hài hòa xuất sắc giữa độ phân giải và tần số quét. 2 chiếc máy này có độ phân giải QHD 2560 x 1440p và tần số quét 165Hz.

Cả 2 thông số QHD và 165Hz khi đứng tách riêng thì không phải điều gì quá độc đáo. Nhưng khi cùng xuất hiện trong một chiếc laptop thì nó mới đặc biệt. Ngoài ra thì màn hình cũng có tấm nền IPS quen thuộc. Màn hình máy đảm bảo phục vụ tốt cho các game thủ kể cả dân chuyên nghiệp.

Max-15 HQD và Max-17 QHD: laptop gaming QHD đầu tiên có tần số quét 165Hz
Max-15 HQD và Max-17 QHD là laptop gaming cao cấp xuất sắc về màn hình

Thông tin khác về Max-15 HQD và Max-17 QHD

Ngoài màn hình ấn tượng thì Max-15 HQD và Max-17 QHD cũng có cấu hình rất mạnh mẽ, thuộc phân khúc cao cấp. Bộ vi xử lý nền tảng cao nhất là Core i7-10870H của Intel. Dù là phiên bản nào cũng có GPU NVIDIA GeForce  RTX 2070 SUPER di động. RAM DDR4 tối đa là 16 GB và được chia trong 2 thanh RAM.

Về thiết kế, sản phẩm có phong cách khá đơn giản, không phô trương hầm hố nên có thể kết hợp dùng như laptop làm việc thông thường. Max-17 QHD với màn hình 17 inch lớn sẽ được trang bị đèn RGB trong mọi phím bấm, còn Max-15 HQD nhỏ hơn thì chỉ có đèn ở các phím quan trọng.

Max-15 HQD và Max-17 QHD: laptop gaming QHD đầu tiên có tần số quét 165Hz
Các thông số quan trọng của 2 sản phẩm

Giá của Max-15 HQD sẽ từ 2.199 USD (khoảng 51 triệu đồng) và Max-17 QHD là từ 2.299 USD (khoảng 53 triệu đồng). Sản phẩm dự kiến sẽ được bán trước Giáng sinh năm nay. Max-15 HQD và Max-17 QHD liệu có phải những laptop gaming có màn hình hoàn hảo nhất hiện tại?

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn