Máy giặt cửa trước và máy cửa trên loại nào tốt hơn?

0
208

Sẽ có hai lựa chọn khi bạn chọn máy giặt: máy giặt cửa trước và máy cửa trên. Nhiều người tiêu dùng còn khá phân vân không biết nên chọn máy giặt nào.

Qua bài viết này, Phong Vũ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nên chọn máy giặt cửa trên hay máy cửa trước mà bạn băn khoăn.

Máy giặt cửa trên

Máy giặt Toshiba 10 kg AW-G1100GV cửa trên

Máy giặt cửa trên là máy có thiết kế cửa lấy quần áo ở phía trên. Máy có thiết kế lồng đứng hoặc lồng nghiêng. Hoạt động của máy dựa theo nguyên tắc 1 đĩa xoay ở dưới đáy lồng giặt. Tác dụng là giúp khuấy đảo quần áo liên tục trong nước và nước giặt. Nhờ vào ma sát vào lồng giặt giúp làm văng bụi bẩn trên quần áo.

Ưu điểm của máy giặt cửa trên

Cùng điểm qua 4 ưu điểm lớn của máy giặt cửa trên:

Máy giặt Aqua 10.5 kg
 • Giá thành rẻ: Bạn sẽ có thể sắm một chiếc máy giặt với khung giá từ 4 triệu đồng. Tùy vào dòng sản phẩm và thương hiệu sẽ có nhiều mức giá. Tuy nhiên tối thiểu từ 4 triệu bạn đã có thể mua máy giặt cửa trên.
 • Phù hợp với không gian nhỏ hẹp: Với máy cửa trên chỉ với không gian 80×80 cm là vừa kích thước máy. Bạn nào có không gian nhà nhỏ thì một chiếc máy cửa trên hoàn toàn phù hợp.
 • Dễ dàng thêm hoặc bớt đồ: Khi máy đang trong quá trình giặt, bạn có thể tạm dừng và bỏ thêm đồ vào hoặc lấy bớt ra. Không bị ảnh hưởng suốt quá trình giặt đồ.
 • Thiết kế đơn giản, dễ thay sửa: Máy có thiết kế đơn giản. Do đó, bạn sẽ dễ dàng khi muốn sửa chữa hoặc thay linh kiện cho máy. Giá sửa chữa tương đối thấp.

Điểm hạn chế của máy giặt cửa trên

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, máy giặt cửa trên còn điểm hạn chế mà bạn cần lưu ý:

 • Thời gian giặt và sấy khá lâu: Vì số vòng quay 1 phút thường dưới 1000 vòng/ phút. Nên thời gia sấy quần áo sẽ lâu hơn. Tuy sấy lâu nhưng hiệu quả sấy không tốt.
 • Độ ồn và rung lớn: Quá trình sấy sẽ khá ồn do rung lắc nhiều. Bạn nên đặt máy trên nền mặt phẳng để máy giữ thăng bằng tốt khi sấy.
 • Tốn khá nhiều nước: Quá trình giặt máy yêu cầu một lượng nước khá lớn phủ hết tất cả quần áo trong lồng giặt. Do vậy, máy giặt cửa trên sẽ tốn nước gấp 3 lần máy cửa trước.
 • Quần áo bị xoắn và bị co dãn nhiều: Do quá trình giặt sấy thành vòng tròn nên quần sẽ bị xoắn vào nhau. Điều đó dẫn đến tình trạng quần áo bị co dãn nhiều, không giữ độ bền lâu.

Máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước là máy có thiết kế cửa nằm phía trước. Cấu tạo bằng trục xoay ly tâm, lồng giặt nằm ngang giúp đảo đều quần áo.

Máy giặt Samsung Addwash Inverter 9 kg

Tương tự như máy cửa trên với dòng máy cửa trước cũng sẽ có ưu điểm và hạn chế khác nhau.

Ưu điểm của máy giặt cửa trước

Điểm qua 5 ưu điểm nổi trội của dòng máy này ngay nhé!

 • Thiết kế đẹp, độ bền cao: Thiết kế với chất liệu bền bỉ, chất liệu cao cấp. Kết hợp thêm sang trọng hơn, bắt mắt hơn đây là điểm nổi bật của dòng máy này.
 • Hoạt động êm ái: Các máy cửa trước đều có trang bị công nghệ Inverter hiện đại. Ưu thế không sử dụng dây truyền động. Giúp giảm ma sát trong quá trình hoạt động. Giúp giảm tiếng ồn hiệu quả.

 • Tiết kiệm: Máy giặt cửa trước đều trang bị động cơ Inverter giúp tiết kiệm vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, còn giúp tiết kiệm nước vô cùng tốt. Nhờ vào thiết kế lồng ngang, chỉ cần một phần ba lượng nước của máy cửa trên là đủ.
 • Chương trình giặt đa dạng: Ngoài các chương trình giặt bình thường, máy cửa trước tích hợp nhiều chế độ khác. Như giặt nhanh trong 20′, chế độ giặt chăn ga, sấy nhanh,… Mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn.
 • Tốc độ quay vắt quần áo: Với tốc độ quay lên đến 1.400 vòng/ phút, giúp vắt quần áo khô nhanh chóng. Với thiết kế cửa trước cấu tạp trục quay ly tâm ngang giúp chống xoắn, chống mòn rách quần áo.

Hạn chế của máy giặt cửa trước

Ngoài những ưu điểm, máy cũng có những điểm hạn chế để bạn tham khảo:

 • Giá thành cao: Với tính năng hiện đại, tiết kiệm hơn máy giặt lồng ngang có mức giá cao hơn máy cửa trên.
 • Không gian lớn: Máy giặt thường có thiết kế tương đối khá lớn nên khá chiếm không gian. Ngoài ra, góc mở cửa rộng (có thể lên đến 150 độ) nên sẽ khá tốn diện tích.
 • Không thêm hoặc bớt đồ: Do đặc thù thiết kế lồng ngang, nên nắp phải đóng kín trong suốt quá trình giặt. Nếu bạn mở ra thì chuyện gì sẽ xảy ra? Nước sẽ tràn khắp nhà đó nhé!

Kết luận

Bài viết trên Phong Vũ đã tổng hợp những điểm nổi trội và hạn chế về hai loại máy giặt trên thị trường hiện nay. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn, bạn có thể chọn cho mình những sản phẩm phù hợp cho không gian nhà mình nhé!

Đừng quên kết nối với Phong Vũ qua kênh inbox hoặc hotline 1800 6867 (miễn phí) khi bạn cần tư vấn nhé!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn