Microsoft sẽ phát hành xCloud streaming miễn phí với Xbox Game Pass Ultimate vào tháng 9?

0
424

Microsoft đang lên kế hoạch ra mắt một dịch vụ phát trực tuyến trò chơi hoàn toàn mới, hiện được gọi là xCloud. Với sự xuất hiện của xCloud, chắc chắn người dùng thiết bị Microsoft sẽ có thêm phương thức giải trí mới siêu tiện lợi và hiện đại.

xCloud streaming là gì?

xCloud streaming là một dịch vụ đám mây, cho phép người dùng kết nối, đồng bộ tất cả các game chơi trên đa dạng các thiết bị. Ví dụ, bạn có thể chơi Xbox trên máy tính rồi chuyển qua smart tivi, hay thậm chí máy tính bảng một cách dễ dàng mà vẫn giữ nguyên được những dữ liệu trước đó. Tính năng này thực chất không hề mới hay đặc biệt, nhưng lại có tính thiết thực cao.

Microsoft sẽ phát hành xCloud streaming miễn phí với Xbox Game Pass Ultimate vào tháng 9?
Qua xCloud, chúng ta có thể chơi game trên nhiều nền tảng

Người dùng Xbox Game Pass Ultimate được miễn phí thử xCloud

Tất cả các thuê bao Xbox Game Pass Ultimate đều sẽ được miễn phí sử dụng dịch vụ xCloud khi nó được ra mắt vào tháng 9 này. Còn với người dùng thông thường, giá thuê bao hằng tháng sẽ là 14,99 đô la. Ban đầu, có thể chỉ người dùng có Xbox Game Pass Ultimate mới có thể tiếp cận được với xCloud streaming.

Microsoft hứa hẹn sẽ có hơn 100 tựa game Xbox Game Pass sẽ có mặt trong dịch vụ. Mặc dù vậy, hãng vẫn chưa công bố chi tiết những quốc gia nào sẽ được xCloud phủ sóng. Ngay cả việc các thiết bị điện tử nào sẽ được hỗ trợ kết nối vẫn còn là ẩn số. Microsoft rất có thể đang gặp khó khăn trong việc tìm cách hợp tác với Apple để cho phép dịch vụ hoạt động trên thiết bị iOS. Thử nghiệm của Microsoft mới chỉ được thực hiện duy nhất trên một trò chơi của App Store tên là Halo.

xCloud vẫn đang được nghiên cứu và xây dựng nên chưa có thông tin chính thức cụ thể
xCloud vẫn đang được nghiên cứu và xây dựng nên chưa có thông tin chính thức cụ thể

Tham vọng của Microsoft với xCloud

Microsoft mong muốn rằng qua hệ thống đám mây xCloud, người dùng khắp thế giới có thể dễ dàng chia sẻ và chơi thử game mới nhanh – gọn – nhẹ như cách chúng ta chia sẻ âm nhạc hay video cho nhau. Ví dụ, bạn đăng nhập vào bảng điều khiển Xbox và thấy một người bạn chơi trò chơi nào đó. Bạn có thể nhấn vào và chơi thử luôn trước khi game được tải xuống đầy đủ. Hay thậm chí người dùng chỉ cần nhấp vào liên kết từ Facebook Gaming là có thể vào game chơi luôn.

Thực chất, đây cũng là tham vọng và ý tưởng của Google với dịch vụ Stadia. Nhưng xCloud đang có lợi thế vì đã nhận được sự đồng ý hợp tác của rất nhiều nhà phát hành game. Việc chia sẻ, quản lý bản quyền không giữa các bên suôn sẻ hơn các hãng đối thủ đang phát triển dịch vụ tương tự.

Microsoft đang có lợi thế trong cuộc đua với các hãng công nghệ lớn khác?
Microsoft đang có lợi thế trong cuộc đua với các hãng công nghệ lớn khác?

Trước ngày ra mắt chính thức vào tháng 9 này, chắc chắn xCloud sẽ còn rất nhiều thay đổi mới vì dịch vụ vẫn đang trong quá trình được xây dựng. Thậm chí xCloud cũng chưa chắc sẽ là tên cuối cùng của nó. Nhưng hãy sẵn sàng để đón chờ một dịch vụ đám mây mới siêu tiện ích có thể đồng bộ thế giới game Xbox của bạn!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn