Nặng chỉ 62 gram, Sharkoon Light² 200 có phải chuột gaming nhẹ nhất thế giới?

0
813

Sharkoon Light² 200 là con chuột gaming vừa được giới thiệu vào đầu năm nay. Nó ngay lập tức gây ấn tượng bởi trọng lượng siêu hiếm thấy ở cả chuột thường chứ chưa nói tới chuột gaming – 62 gram.

Trọng lượng tối thiểu, độ chính xác tối đa

Sharkoon có thể không phải cái tên quá quen thuộc với nhiều người. Đây là một hãng sản xuất tới từ Anh, chuyên thiết bị game. Con chuột Sharkoon Light² 200 được đặt tên như vậy mang hàm ý là nhẹ như ánh sáng, hay thậm chí nhẹ hơn.

Tất nhiên, thật khó có thể tuyên bố nó có phải con chuột gaming nhẹ nhất thế giới hay không. Nhưng trọng lượng chỉ 62 gram chắc chắn là vô cùng ấn tượng. Vì nhẹ nên người dùng có thể thao tác chuột cực kỳ nhanh chóng. Mà nhanh chính là điều quan trọng hàng đầu khi chơi game.

Kích thước siêu nhỏ gọn và trọng lượng chỉ 62 gram đầy ấn tượng
Kích thước siêu nhỏ gọn và trọng lượng chỉ 62 gram đầy ấn tượng

Thiết kế Sharkoon Light² 200 vừa ngầu vừa gọn tay

Nhắc đến chuột chuyên chơi game thì mọi người đều nghĩ đến dáng vẻ hầm hố, cá tính và mạnh mẽ. Sharkoon Light² 200 thì lại có phần “mềm mại” hơn một chút. Điểm nhấn trong thiết kế là rất nhiều lỗ hổng trên thân chuột kiểu tổ ong. Các lỗ hổng này cho phép chúng ta nhìn vào bên trong có logo của hãng, trông khá ấn tượng và độc đáo.

Thiết kế tổ ong không tạo cảm giác lõm tay vì kích thước các lỗ vừa đủ hợp lý. Nếu bạn không thích tổ ong này thì cũng có thể lắp phần nắp lên (có sẵn trong bộ sản phẩm). Thêm nắp cũng chỉ làm chuột nặng thêm 3 gram không đáng kể. Con chuột này không có các cạnh cắt mạnh mẽ, thô cứng mà thay vào đó có dáng chuột tròn nhẹ nhàng, hợp với kích thước nhỏ nhẹ của nó. Nhưng bạn cũng không cần lo nó trông quá nữ tính hay trang nhã như chuột văn phòng. Khi bật đèn LED RGB triệu màu lên, Sharkoon Light² 200 cũng ngầu chẳng kém cạnh ai.

Tuy nhỏ nhưng chuột ôm vừa tay, và bạn có thể cài nắp vào nếu không thích lỗ tổ ong
Tuy nhỏ nhưng chuột ôm vừa tay, và bạn có thể cài nắp vào nếu không thích lỗ tổ ong

Thông số khác của Sharkoon Light² 200

Độ phân giải quang học của con chuột này là tối đa 16.000 DPI. Thông số này quyết định đến độ nhanh nhạy của chuột. Kết hợp cùng với trọng lượng 62 gram như đã nói ở trên, bảo đảm các game thủ có thể thao tác thoải mái đúng ý 100% với Sharkoon Light² 200. Tuổi thọ của chuột bảo đảm tối thiểu đạt 20 triệu lần click. Khi mua chuột về, người dùng nên tải ứng dụng điều khiển của riêng hãng Sharkoon. Qua ứng dụng chúng ta có thể điều chỉnh các thông số chuột một cách chi tiết theo ý muốn. Bạn có thể chọn được độ DPI, chế độ ánh sáng chính xác hơn là chỉ dùng cài đặt mặc định trong máy tính.

Chuột có 6 nút ở khắp thân, đủ dùng với dân game
Chuột có 6 nút ở khắp thân, đủ dùng với dân game

Chuột gaming Sharkoon Light² 200 hiện đang có giá bán tham khảo là 49.99 euro (khoảng 1,3 triệu đồng). Đây là con số xứng đáng nếu bạn đang muốn đầu tư một chiếc chuột gaming siêu nhẹ siêu nhanh đấy!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn