Oppo chuẩn bị ra mắt công nghệ sạc siêu tốc 125W (đây không phải lỗi đánh máy)

0
552

Oppo đã là người dẫn đầu trong cuộc đua sạc nhanh trong vài năm qua. Hiện tại, ông lớn Trung Quốc cũng đang nắm vị trí nạp điện nhanh nhất mà không làm cháy điện thoại với con số 65W.

Như đã đề cập ở trên, hiện tại, công suất sạc lớn nhất mà một chiếc smartphone có thể chịu được là 65W. Bạn có thể tìm được con số siêu khủng này trên mẫu máy như Find X2, Reno Ace hay Realme X50. Tuy nhiên, con số này chẳng nhằm nhò gì so với công nghệ mà hãng sẽ giới thiệu vào ngày 15/7. Vâng, 125W – công suất sạc mà có lẽ nhiều mẫu laptop cũng mong ước được trang bị.

Dự kiến, Oppo sẽ gửi thông cáo báo chí cho các đơn vị truyền thông vào ngày mai và sẽ có một buổi demo công nghệ tại Trung Quốc. Với công suất khủng khiếp 125W, chúng ta có rất nhiều câu hỏi về công nghệ, độ nóng, giải pháp tản nhiệt mà Oppo mang đến.

Với công nghệ SuperVOOC 2.0 65W, Oppo dùng giải pháp tách đôi viên pin và mỗi viên nhỏ sẽ nhận sạc 32.5W. Còn đối với 125W, liệu Oppo có tiếp tục áp dụng kĩ thuật tương tự không vẫn còn là dấu hỏi. Với sạc công suất 65W thì pin 4000mAh sẽ đầy trong khoảng hơn 30 phút, vậy với 125W thì sẽ là 15 hay 20 phút đây?

Hiện tại, đa số các hãng lớn đều đã trang bị công nghệ sạc nhanh trên smartphone của mình. Huawei có sạc công suất 40W, Samsung 45W, iPhone 18W, … Ngoài ra, sạc nhanh không dây cũng dần được phổ cập với công suất vào khoảng 27-30W.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn