Sony FE 12-24mm GM – ống kính zoom F2.8 rộng nhất thế giới

0
507

Sony FE 12-24mm GM – ống kính zoom F2.8 rộng nhất thế giới

sức nóng từ ngày đầu
Sức nóng từ ngày đầu

Vừa qua nhà Sony vừa bổ sung cho mình dòng sản phẩm G Master series. FE 12-24mm F2.8 GM một phiên bản ống kính zoom với góc siêu rộng. Có thể nói Sony FE 12-24mm GM – ống kính zoom F2.8 rộng nhất thế giới hiện nay. Vậy cho đến nay dải tiêu cự ống kính cho ngàm Full-frame E-mount của Sony đã đầy đủ các tiêu cự. Từ 12mm đến 200mm khẩu độ F2.8 đáp ứng mọi nhu cầu chụp của nhiều đối tượng người dùng.

Tiêu cự rộng nhất cho phép hiện tại

công nghệ đỉnh cao
Công nghệ đỉnh cao

Sony FE 12-24mm F2.8 GM thật sự tạo ấn tượng lớn với người dùng từ khi vừa lọt lòng. Bởi 12mm là tiêu cự rộng nhất cho dòng ống kính zoom khẩu f/2.8 của hệ máy full-frame. Điều này có nghĩa cho phép anh em sáng tạo hơn trong những góc máy. Những phong cảnh rộng lớn hơn được thể hiện. Những góc hẹp lại là nơi thỏa sức sáng tạo khả năng đem tới những góc hình đẹp và ấn tượng hơn.

Công nghệ nhà Sony ít khi làm anh em thất vọng

Sony vẫn áp dụng những công nghệ chế tạo tiên tiến nhất mà họ đã áp dụng cho dòng G Master gồm 3 thấu kính phi cầu cực đại XA. Một thấu kính phi cầu trong nhóm thấu kính XA được bổ sung thêm cho FE 12-24mm F2.8 GM. Tác dụng của nó chính là hiệu chỉnh độ chính xác tốt nhất trên ảnh. Giảm yếu tố sai lệch và phần biến dạng ngoài rìa ảnh.

Mang một hệ thống bộ 3 thấu kính ED. Bên cạnh 2 thành phần Super ED. Super ED là thấu kính với độ tán sắc cực thấp. Giúp giảm mạnh độ quang sai màu sắc, cải thiện độ nhòe rõ rệt. Mang đến một khung hình rõ nét và giảm hiện tượng viền tím trên ảnh.

Sony ra mắt ống kính zoom siêu rộng full-frame FE 12-24mm F2.8 GM ...
Sony ra mắt ống kính zoom siêu rộng full-frame FE 12-24mm F2.8 GM …

Hệ thống lấy nét vẫn được giữ phía trong ống kính. Tuy cơ chế thay đổi tiêu cự vẫn khiến cho cụm thân của ống kính dịch chuyển so với phần bảo vệ ống kính. Và nhà sản xuất vẫn quyết định giữ nguyên điều này vì vậy anh em vẫn có thể yên tâm sử dụng. Lấy nét tuyến tính XD 4 mô tơ do 2 nhóm điều khiển tiêu cự. Hiệu quả rõ rệt đối với việc mang đến sự êm ái khi vận hành. Cùng với đó mỗi khi thay đổi khoảng lấy nét độ rung cũng được giảm thiểu tối đa. Mang đến một cảm giác vận hành cực kì êm ái.

Truyền thống và cả đổi mới Sony FE 12-24mm GM – ống kính zoom F2.8 rộng nhất thế giới

Sony 12-24mm F2.8 GM Hands On
Sony 12-24mm F2.8 GM Hands On

FE 12-24mm F2.8 GM vẫn giữ cho mình thiết kế với hệ thống 9 lá khẩu. Nâng cấp đáng chú ý ở đây của dòng GM mới này. Chính là các lớp phủ Nano AR Coating thế hệ 2. Được phủ lên nhiều thấu kính bên trong và cả thấu kính cong nằm bên ngoài ống. Lớp phủ ống kính có tính năng cấu trúc nano thường xuyên cho phép truyền tải ánh sáng chính xác trong khi phản xạ được ngăn lại có thể gây ra chói và bóng mờ. Với công nghệ này giúp duy trì độ nét cực tốt, độ tương phản hình ảnh cao. Ngay cả khi được sử dụng trong các điều kiện ánh sáng phức tạp, thiếu sáng.

Anh em có thể đón Sony FE 12-24mm F2.8 GM theo dự kiến trong tháng 8 tới đây. Và dĩ nhiên công nghệ tốt và tính hoàn thiện mà nhà ” Sô nỳ” mang lại cần anh em phải móc hầu bao một khoảng 3.000 USD tại Mỹ, hoặc 3.300 EUR tại Châu Âu cho em nó.

Đừng quên đón đọc những bài viết công nghệ. Mua sắm và nhận quà tại hệ thống Phong Vũ nhé. Ghé phongvu.vn để cập nhật cho mình thôi.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn