Tại sao bạn lại không nên bán laptop?

0
1692

Cũng chẳng khác gì các thiết bị công nghệ khác, laptop cũ sẽ nhanh chóng mất giá và lỗi thời trong tư duy của người dùng. Thế nhưng Phong Vũ lại muốn chia sẻ rằng bạn không nên bán laptop vì những lý do sau đây.

Như đã chia sẻ nhiều lần, bạn không nên bán laptop cũ mua laptop mới vì việc đó cũng giống như là chúng ta đang bỏ tiền phí phạm để chạy theo những con số hàm hồ về hiệu năng chứ tính thực dụng là không cao.

ban-laptop-1.jpg

Các đời laptop chỉ cách nhau một năm thực sự không có quá nhiều khác biệt về hiệu năng. Trong khi đó chiếc laptop vẫn còn sử dụng được tốt và mua về những chiếc laptop mới chẳng cải thiện công việc được bao nhiêu (nếu không tính đến những công việc thuộc loại nặng nề nhất như coder, designer…).

Ngay cả laptop mới có thực sự mạnh hơn, thì sự chênh lệch về hiệu năng giữa các đời chip thực sự là không đáng kể. Nghiên cứu cho thấy rằng công nghệ làm vi xử lý của Intel trong nhiều năm gần đây không có quá nhiều biến động, thậm chí có nhiều phỏng đoán cho rằng chính Intel đang tái phát hành những CPU cũ được chạy ở xung nhịp cao hơn và chi nặng tiền marketing để thuyết phục người dùng.

ban-laptop-2.jpg

Bạn chỉ thực sự nên bán laptop khi mà bạn cần một cấu hình mạnh hơn để phục vụ đời sống. Hoặc do laptop cũ đó có cục pin đã chai.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here