Trải nghiệm Windows 10 spring creators update

0
1834

Để nói về bản cập nhật lớn của Windows 10 vào tháng 4 vừa qua thì điểm lớn nhất không phải là những thay đổi về chức năng hay giao diện mà Microsoft đã tập trung nâng cao trải nghiệm của người dùng hàng ngày điểm đến có thể là thay đổi về Windows defender security center được làm lại để dễ dàng sử dụng hơn, tính năng timeline ra mắt trong task view, focus assist giúp bạn tập trung làm việc hiệu quả hơn… Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn một số tính năng cũng như cảm nhận của người viết về Windows 10 spring creators update, hãy cùng theo dõi.

Những tính năng mới trong Windows 10 spring creators update

Làm việc hiệu quả hơn với các công cụ tiết kiệm thời gian, hệ điều hành Windows hiện có thêm nhiều cách giúp bạn tận dụng tối đa thời gian của mình. Hoàn thành công việc nhanh hơn.

Dòng thời gian

Giờ đây dù là bất kể trên điện thoại hay PC, giờ đây bạn có thể quay trở lại và tiếp tục thực hiện hoạt động dang dở, dù đó là duyệt web, mua hàng hay kinh doanh. Tính năng dòng thời gian giờ đây được tích hợp thêm vào tính năng task view giúp bạn xem lại được các hoạt động cũ của mình lên đến 30 ngày qua, bạn có thể tiếp tục truy cập trực tiếp vào các mục này bằng cách click chuột vào chúng, giúp bạn tiếp tục và nhanh chóng hoàn thành các công việc bị bỏ dở một cách nhanh nhất.

windows 10 spring creators update
windows 10 spring creators update

Tính năng hỗ trợ tập trung

Đây là tính năng được làm lại từ tính năng Quiet hours cũ được nâng cấp cho phép nhiều tùy chỉnh cho người dùng hơn. Tạo ra thời gian làm việc tập trung bằng cách tắt thông báo, âm thanh và cảnh báo. Với tính năng này bạn sẽ có thể tập trung hơn vào công việc của mình, giúp giờ làm việc hiệu quả hơn tránh bị làm phiền bởi các thông báo không mong muốn. Bạn có thể cho phép các chế độ khác nhau phù hợp với mình, cài đặt giờ bật tắt của chức năng này, hay tùy chỉnh xem ứng dụng nào được phép thông báo, hay chỉ có báo thức được kêu với tính năng hỗ trợ tập trung.

Windows 10 spring creators update
Windows 10 spring creators update

Tính năng chia sẻ gần đây

Đây là một tính năng mới cho phép bạn chia sẻ tài liệu, video, ảnh hay trang web ngay lập tức sử dụng kết nối bluetooth hoặc wifi. Sau Windows 10 spring creators update giờ đây bạn đã có thể chia sẻ trực tiếp dữ liệu trên máy tính mình với máy khác mà không còn cần phải sử dụng các thiết bị lưu trữ hay qua kết nối mạng lan. Chỉ với Bluetooth hay Wifi cùng kết nối bạn có thể chia sẻ cho những máy có cùng tính năng ở gần mình, đồng thời cũng có thể tùy chọn ai có thể truy cập các file này. Chia sẻ dữ liệu chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Windows 10 spring creators update
Windows 10 spring creators update

Tính năng 3D

Đây có thể nói là tính năng rất hay được cập nhật. Giờ đây bạn đã có thể tự mình tạo video với vật thể 3D, thể hiện các ý tưởng của bạn một cách sống động ở định dạng 3d. Windows 10 giờ đây có tập hợp các công cụ và đồng thời cả tài nguyên 3D đầy đủ nhất cho bạn có thể trải nghiệm và có thể tạo ra nhiều sản phẩm trong một chiều không gian hoàn toàn mới. Một số những thao tác chính :

 • Tạo và chỉnh sửa
  Vẽ 3D có các công cụ để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa ở dạng 3D
 • Lấy cảm hứng & chia sẻ
  Duyệt xem hàng nghìn mô hình trong danh mục Remix 3D để lấy cảm hứng. Sau đó, sửa đổi và chia sẻ các tác phẩm của chính bạn.
 • Trau chuốt tài liệu
  Chuẩn bị các bản trình bày hấp dẫn như một chuyên gia.
 • Xây dựng câu chuyện
  Tạo các video có hiệu ứng 3D hoặc dựng các tác phẩm Minecraft của bạn.
 • Xem các tác phẩm của bạn
  Xem tác phẩm 3D của bạn trong thế giới thực

Với tính năng này bạn đã có thể tự mình biến các bức ảnh và video thành câu chuyện 3D cho mình. Hãy tận hưởng mọi tính năng 3D mới trong Windows 10 Fall Creators Update

Trải nghiệm người dùng

Thanh tìm kiếm cortana giờ đây đã được thu nhỏ, rút gọn lại. Giúp thanh taskbar giờ đây gọn gàng hơn không bị chiếm gần hết bởi hộp thoại tìm kiếm. Task view đồng thời cũng đã được thay đổi về biểu tượng và tính năng cụ thể thì task view đã được bổ sung thêm tính năng timeline để có thể xem lại các hoạt động của mình trong khoảng thời gian gần đây. Cortana giờ đây nhìn cũng đơn giản hơn nhìn thuận mắt hơn. Nhìn chung giao diện cũng một phần được thay đổi tối ưu lại về mặt hiện thị để giúp người dùng dễ dàng quan sát cũng như thao tác.

Tổng kết

Trên đây là một số tính năng đáng chú ý trong bản cập nhật spring creators update của windows 10. Hi vọng các bạn có thể hiểu hơn về bản cập nhật này để có quyết định nâng cấp windows của mình hay không. Cám ơn đã theo dõi

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here