Windows 10 Fall Creators update có gì đặc sắc ?

0
1370

Còn được biết đến với tên gọi khác là “bản update 1709”, Windows Fall Creators update đã mang lại nhiều thay đổi thú vị cho người dùng sử dụng hệ điều hành Windows 10.

Fluent Design System

Việc sử dụng Fluent Design System không chỉ làm cho giao diện của hệ điều hành trông rõ ràng và tươi tắn hơn hẳn mà còn thêm vào các đặc tính như lighting, depth, motion, materials, scale và typography. Điều này không chỉ làm giao diện Windows đẹp hơn, mà còn giúp người dùng sử dụng máy tính hiệu quả hơn. Ví dụ, hiệu ứng chiều sâu, tương tự như Bokeh trong nhiếp ảnh, cho phép người dùng tập trung vào công việc đang diễn ra. Windows Fall Creators update đã mang lại ngôn ngữ thiết kế này vào giao diện chính của windows 10.

Ngôn ngữ thiết kế Fluent Design xuất hiện trong Windows Fall Creators update
Ngôn ngữ thiết kế Fluent Design xuất hiện trong Windows Fall Creators update

Cortana thông minh và nhiều tính năng hơn

Nếu người dùng đang sử dụng điện thoại Android, Cortana sẽ hiển thị thông báo các cuộc gọi. Người dùng có thể nhắn tin hoặc từ chối cuộc gọi trong khi máy bận. Phiên bản Cortana mới có thể khóa, đăng xuất, tắt và khởi động lại máy bằng giọng nói. Tất nhiên nếu muốn sử dụng tính năng này thì bạn phải đồng bộ thiết bị Adroid với máy tính cá nhân. Windows Fall Creators update đã liên tục cập nhật bổ sung thêm nhiều tính năng cho cô nàng trợ lý ảo này trong các update gần đây.

Những nâng cấp lớn cho Cortana trong Windows Fall Creators update
Những nâng cấp lớn cho Cortana trong Windows Fall Creators update

Windows Fall Creators update – Cải thiện âm thanh

Với Windows 10 Fall Creators update, người dùng có thể nhấp phải vào biểu tượng loa trong vùng thông báo và kích hoạt Windows Sonic. Tính năng này hỗ trợ âm thanh vòm và Dolby Atmos. Microsoft cũng hỗ trợ tính năng kiểm soát âm lượng cho các ứng dụng riêng lẻ trên Universal Windows Apps. Người dùng sẽ được trải nghiệm những âm thanh trong trẻo, chất lượng cao hơn rất nhiều.

Windows Fall Creators update - Âm thanh sống động hơn
Windows Fall Creators update – Âm thanh sống động hơn

Windows Fall Creators update – 3D Objects là gì ?

File Explorer sẽ có thêm thư mục “3D Objects” trong danh sách các thư mục mặc định của hệ thống. Đây có thể xem là “khu vực” chứa các hình ảnh hay thiết kế mô hình 3D mà người dùng soạn thảo bằng các ứng dụng 3D trên máy tính. Đây là một tính năng mới được ra mắt trong Windows 10 Fall Creators update.

Windows Fall Creators update - hỗ trợ tối đa cho giới designer
Windows Fall Creators update – hỗ trợ tối đa cho giới designer

Windows Fall Creators update – Cập nhật OneDrive

Tính năng mới này cho phép OneDrive chọn một tệp tin bất kì từ đám mây mà không cần phải đồng bộ hoàn toàn với thiết bị. File Explorer sẽ hiển thị danh sách các tệp tin có sẵn hoặc cần tải về từ đám mây. Các ứng dụng khác cũng có thể đồng bộ các tệp tin từ OneDrive.

Windows Fall Creators update - Truy cập tài liệu OneDrive mọi lúc mọi nơi
Windows Fall Creators update – Truy cập tài liệu OneDrive mọi lúc mọi nơi

Microsoft Edge mượt mà và ấn tượng hơn trong Windows Fall Creators update

Windows Fall Creators update - Cải thiện khả năng sử dụng của Microsoft Edge
Windows Fall Creators update – Cải thiện khả năng sử dụng của Microsoft Edge

Tính năng ghim trang web cần truy cập nhanh lên thanh tác vụ đã được bổ sung trong bản cập nhập này. Một số thay đổi nhỏ khác là chế độ toàn màn hình mới, thêm một số chức năng cho ebook PDF và EPUB, chuyển đổi cookies từ Chrome sang Edge. Đồng thời hiệu suất của Edge cũng tăng đáng kể.

Xem thông tin đầy đủ tại: https://www.microsoft.com/vi-vn/windows/features

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here