Microsoft sẽ áp dụng trí tuệ nhân tạo trong việc tắt cập nhật khi máy tính đang sử dụng Windows 10

0
1155

Một trong những vấn đề gây ra khó chịu bậc nhất cho người dùng khi sử dụng Windows 10 chính là việc hệ thống tự ý cập nhật ngay trong lúc đang sử dụng.

Mặc dù Microsoft đã có những động thái khắc phục sự phiền phức này bằng một cách tích cực nhất thông qua việc cho ra đời tính năng trì hoãn và cho phép người sử dụng lựa chọn thời điểm cài đặt. Nhưng cho tới nay, người dùng Windows 10 vẫn tiếp tục gửi tới những phàn nàn về việc các bản cập nhật lại khởi động lại máy tính mỗi khi tự động cài đặt.

Auto Update chính là vấn đề gây khó chịu bậc nhất trong hệ điều hành Windows.
Auto Update chính là vấn đề gây khó chịu bậc nhất trong hệ điều hành Windows.

Để đáp lại những phản hồi này từ khách hàng, Microsoft xác nhận rằng họ luôn rất chú tâm tới vấn đề cụ thể này. Giám đốc Windows Insider Dona Sarkar phát biểu: ” Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng, và để giảm bớt sự phiền hà không đáng có này, trong khi khách hàng đang có một bản cập nhật chưa được cài đặt, chúng tôi đã cập nhật nguyên lý tự khởi động lại của hệ thống để nó có thể hoạt động một cách chủ động hơn và khả năng thích nghi cao hơn.” Microsoft cho biết họ đã xây dựng được ” một mô hình dự đoán” để dự đoán chính xác nhất thời điểm khởi động lại máy tính nhờ vào trí tuệ nhân tạo. Bà Sarkar cũng cho biết thêm: ” Chúng tôi không chỉ kiểm tra rằng khách hàng có đang sử dụng máy tính khi hệ thống cập nhật hay không mà còn cố gắng dự đoán rằng nếu khách hàng đã rời bỏ bàn làm việc để đi uống một tách cà phê và quay lại sau.”

"Sếp mới" của Windows Insider - Dona Sarkar đã lên tiếng trấn an khách hàng.
“Sếp mới” của Windows Insider – Dona Sarkar đã lên tiếng trấn an khách hàng.

Microsoft đã thử nghiệm mô hình này trong hệ thống của mình và trên các công cụ kiểm tra đều mang lại những kết quả rất khả quan. Hệ điều hành Windows đã luôn được cập nhật liên tục kể từ lúc xuất hiện và giờ Windows Insider được tận dụng để thu về những phản hồi nội bộ. Những chuyên gia tester của Windows 10 sẽ nhận được những cập nhật trong phiên bản mới nhất của Redstone 5 và bản update 19H1 trong nay mai. Nếu mô hình này thật sự có hiệu quả thì Microsoft chắc chắn sẽ đặt dấu chấm hết cho một trong những  vấn đề gây phiền phức bậc nhất trên hệ điều hành này.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here