Youtube có thể tự động giới hạn độ tuổi xem video?

0
239
YouTube đã sử dụng AI nhằm gắn cờ nội dung không phù hợp để nhóm Trust and Safety của họ xem xét. Hiện công ty bắt đầu có kế hoạch mở rộng việc sử dụng công nghệ này trong tương lai.
Theo Engadget, kể từ hôm nay Youtube sẽ sử dụng công nghệ máy học để tự động thêm giới hạn độ tuổi vào các video không phù hợp. Về cơ bản, YouTube sẽ gây khó khăn hơn cho trẻ em trong việc tuân theo những hạn chế đó. Nếu con trẻ cố gắng xem một video bị hạn chế thông qua bản nhúng trên một trang web khác. Google sẽ chuyển hướng chúng đến YouTube; nơi trẻ cần đăng nhập để chứng minh mình trên 18 tuổi. YouTube nói rằng điều này sẽ giúp đảm bảo dù video có đang ở đâu thì chỉ được xem bởi những người thích hợp.

Google cho biết những người tải lên video gặp những giới hạn về thuật toán sẽ có cơ hội kháng nghị những quyết định đó; nhằm tránh những trường hợp nhầm lẫn. Hãng cũng lưu ý việc tự động hóa bổ sung; đảm bảo việc không có ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của người sáng tạo nội dung.
Việc triển khai tính năng mới là động thái mới nhất từ Google; khiến cho YouTube có trách nhiệm hơn với các bậc cha mẹ và con cái của họ; sau khi công ty gặp nhiều vấn đề tranh cãi liên quan. Năm 2019, công ty phải trả 170 triệu USD để giải quyết các cáo buộc thu thập bất hợp pháp dữ liệu từ trẻ em đã xem dịch vụ video của họ. Kể từ đó, hãng triển khai các tính năng như  ứng dụng YouTube Kids để giải quyết những lo ngại.
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn