Fnatic vs Team Serenity là trận Elimination tiếp theo của nhánh thua, tất cả sẽ được quyết định trong một trận đấu duy nhất, đội thua sẽ phải nói lời tạm biệt Ti8.

Phân tích draft Fnatic vs Team Serenity

Fnatic

  • Ban: Crystal Maiden, Phantom Lancer, Nyx Assassin, Bloodseeker, Storm Spirit, Broodmother
  • Pick: Mirana, Bane, Phoenix, Visage, Ursa

Team Serenity

  • Ban: Io, Weaver, Enchantress, Templar Assassin, Enigma, Drow Ranger
  • Pick: Necrophos, Ogre Magi, Tiny, Lina, Gyrocopter

Xác định trên lượt draft này, Fnatic đang hoàn toàn rơi vào thế bị động khi mọi vị trí của họ đều đang yếu hơn đối phương. Ursa của EternaLEnvy chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn tại lane của mình, điều này khiến cho Mirana, Phoenix và Visage buộc phải tác chiến sớm hơn để chia sẻ khó khăn. Trong khi cả 3 hero này đều không phải là những hero có thể đánh nhau sớm khi chưa có đủ đồ trong khi Necrophos, Tiny và Lina bên phía Team Serenity hoàn toàn đủ sức “làm tường” nuôi lớn Gyrocopter. Ngay cả vị trí carry chính cũng là vấn đề của Fnatic khi Ursa không thể đủ sức farm lại một Gyrocopter có tốc độ farm “cháy máy” chỉ với những đồ cơ bản và được đồng đội bảo kê. Một game đấu khó khăn là điều có thể dự đoán trước cho quân đoàn Anime của EE-sama.

Envy làm early game trở nên khó khăn hơn khi anh lựa chọn lên top đối đầu với Necrophos và Tiny của đối phương. Anh liên tục bị kite bởi hai hero đối phương và gặp rất nhiều khó khăn trong những phút đầu. Điều này khiến các đồng đội khác liên tục phải lên hỗ trợ cho anh. Sau khi có một lượng level nhất định, 4 thành viên còn lại của Fnatic quyết định stick với nhau để combat tạo khoảng trống cho Envy farm bù nhưng đây lại là một quyết định khó khăn khác.

Trong việc giao tranh 3v3, 4v4 và thậm chí 4v5, đội hình của Fnatic hoàn toàn không phải là đối thủ của những Necrophos, Tiny, Gyrocopter có khả năng đánh nhau sớm cực tốt. Trong nhiều trường hợp, các thành viên của Fnatic đã buộc phải chấp nhận đổi mạng với đối phương. Nhận thấy quyết định sai lầm của đối phương, các chàng trai bên phía Team Serenity tận dụng mọi tình huống combat thiếu người của Fnatic để buộc đối phương phải cù cưa mất thời gian, đổi mạng hoặc thậm chí buyback để hỗ trợ rút lui, một cách đánh rất khôn ngoan trong giai đoạn này. Phút 23, trong một tình huống combat tại khu vực trụ 1 mid của Serenity, Envy đã có một quyết định sai lầm khi thập thò ngay đằng sau trụ đối phương và blink vào uy hiếp Necrophos. Với hàng loạt disable, Team Serenity đã “khóa mõm” chú gấu Ursa và liên tiếp xả skill xuống toàn bộ đội hình Fnatic. Toàn đội bị teamwipe sau quyết định sai lầm của EE-sama. Việc lựa chọn basher thật sự là một sai lầm lớn khi Necrophos hoàn toàn có thể sử dụng Ghost Shroud để rút lui hoặc những thành viên khác có đủ disable để tách Ursa khỏi nạn nhân.

Phút 30:31 đánh dấu một tình huống bước ngoặt của game. Team Serenity đang tổ chức ăn Roshan và bị Fnatic phát hiện. Ngay sau đó là một loạt combat cực kỳ hỗn loạn ngay tại khu vực này và là những màn buyback liên tục đến từ hai bên. Tình huống kết thúc khi toàn bộ đội hình Fnatic rút về phía Shrine của mình và Team Serenity đã ăn được Roshan. Thời gian sau là liên tiếp những pha vây hãm từ phía Team Serenity, phút 34, top lane của Fnatic đã ở trong tình trạng “chờ giải phóng mặt bằng”. Toàn bộ đội hình Fnatic lúc này buộc phải co cụm phòng thủ trong base của mình, và kết cục không thể tránh khỏi đã diễn ra vào phút thứ 44 khi họ để các core của đối phương quá mạnh. Trong một pha phòng thủ tại nhà, Fnatic bị xé nát bởi sức mạnh vượt trội của cả đội hình Team Serenity đang khát khao chiến thắng. Fnatic ngậm ngũi gõ gg và nói lời tạm biệt với giấc mơ The International năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here