TI8 Day 4 là ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng TI8, vừa kết thúc sáng nay với sự chia tay của 2 team Invictus Gaming và Pain Gaming. Dù vậy, kể cả đứng nhất bảng B như VGJ.Storm cũng không may phải chịu án phạt từ Valve.


Team Dota 2 VGJ.Storm đến từ khu vực Bắc Mỹ đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ như Virtus Pro, Team Secret, Newbee, Optic Gaming…

Nhưng “họa vô đơn chí”, kết thúc vòng bảng tại vị trí đứng đầu, VGJ.Storm lại phải chịu án phạt khi bước vào Main Event TI8 bắt đầu ngày 20/8 sắp tới. Tất cả bởi lý do, đội Dota 2 Bắc Mỹ này có 2 coach – huấn luyện viên…

 Hôm nay, chúng tôi biết được rằng VGJ.Storm đã sử dụng 2 coach cho giai đoạn draft trong khuôn khổ vòng bảng TI8. Khi tra vấn, VGJ.Storm kể lại rằng họ đã hỏi một nhân viên của PGL. Anh ta bảo rằng họ thậm chí có thể có thêm người người hơn nữa trong phòng cũng được, miễn là tất cả phải rời vào cuối giai đoạn draft.
Dù vậy, chúng tôi (Valve) đã có chỉ dẫn rằng, chỉ có 5 player chính thức cùng với 1 coach mới được phép draft khi tham gia thi đấu.

DOTA 2 Twitter

Tuy nhiên trên thực tế, VGJ.Storm đã có tới 2 huấn luyện viên bao gồm coach chính Aaron “Clairvoyance” Kim và Ilya “Illidan” Picaev với vai trò chỉ dẫn cá nhân cho carry Roman “Resolution” Fominok. Chính vì sai phạm này, họ sẽ phải chịu án phạt chính thức khi không được có coach tham gia giai đoạn draft khi đối đầu với OG trong Main Event TI. Thêm vào đó, VGJS còn phải chịu áp lực thời gian trong giai đoạn draft khi reserve time bị trừ đi 70 giây.

Chúng tôi cho rằng đây chỉ là một sự hiểu nhầm thay vì cố ý. Tuy nhiên, họ vẫn phải chịu trách nhiệm và tuân thủ luật theo chỉ dẫn giống như mọi team khác.
Do đó, Valve sẽ áp dụng hình phạt với series BO3 đầu tiên mà VGJ.Storm chơi (đối đầu OG) tại Main Event. Họ sẽ không có sự tham gia của coach trong giai đoạn draft cũng như phải chịu draft time penalty level 2.

Dota 2 Twitter

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here