Trong Dota 2 Invoker là một hero tầm đánh xa thuộc tính Intelligent vô cùng khó chơi. Sở hữu tổng cộng 14 kỹ năng, Invoker có thể gây ra lượng sát thương phép vô cùng lớn cũng như phá vỡ đội hình địch trong các combat, và khi mọi thứ bắt đầu chuyển sang chiều hướng xấu, Invoker cũng có thể dễ dàng bỏ trốn khỏi sự truy đuổi của địch. Một hero vô cùng khó để sử dụng thành thục, Invoker dễ dàng đảm nhiệm các vị trí trong một team từ carry dùng sát thương vật lý cho đến carry sử dụng sát thương phép.

Dota 2 Invoker – Thượng cổ pháp sư

Ma thuật, dưới hình thái cổ xưa nhất, và một số cho rằng là mạnh nhất, là nghệ thuật của sự ghi nhớ. Nó không đòi hỏi bất kì công nghệ, đũa thần hay đạo cụ gì ngoài trí óc của chính người pháp sư. Toàn bộ các chi tiết của những nghi thức chỉ đơn thuần là các công cụ ghi nhớ, nhằm hỗ trợ các pháp sư nhớ lại cặn kẽ những công thức kiến tạo nên sức mạnh của một ma pháp. Những pháp sư vĩ đại nhất thời bấy giờ là những người sở hữu trí nhớ phi thường. Tuy nhiên những công thức kiến tạo ma pháp lại vô cùng phức tạp khiến cho tất cả các pháp sư chỉ có thể tập trung vào một loại ma thuật. Những pháp sư tận tụy nhất cùng lắm chỉ có thể nắm chắc 3 hoặc 4 phép thuật là cùng. Những pháp sư bình thường khác thì chỉ cần biết được 2 phép là đã thõa mãn lắm rồi, và việc nhũng phù thủy thôn biết được 1 phép là điều quá bình thường – thậm chí phải dùng đến sách phép thuật mỗi khi quên cách dùng phép. Tuy vậy, nhưng trong số những pháp sư thời kì cổ đại này, có một ngoại lệ – một thiên tài sở hữu trí tuệ và trí nhớ tuyệt đỉnh đã được sinh ra và biết đến với cái tên Invoker. Từ những năm tháng tập sự, pháp sư trẻ tuổi này đã có thể dùng được không chỉ 4 ,5, hay thậm chí là 7 phép mà thực tế, ông ta đã có thể dùng được không ít 10 phép. Về sau, ông ta còn học được vô số các loại ma pháp khác nhưng chỉ dùng đúng một lần và xóa nó khỏi kí ức để có thể nhớ những phép thuật hữu ích hơn. Một trong những ma pháp siêu cấp đó là Sempiternal Cantrap – Càn khôn đại Ma pháp – một loại phép thuật với sức mạnh lớn đến mức những người dùng nó từ thuở hồng hoang vẫn đang tồn tại tới tận ngày nay (hoặc đã bị nghiền nát tới mức phân tử). Hầu hết những kẻ bất tử ngày sống trong thầm lặng, sợ hãi không muốn tiết lộ bí mật này cho người khác. Nhưng Invoker thì lại khác, hắn không muốn giấu những kha năng thiên bẩm của bản thân trước bàn dân thiên hạ. Hắn là một thượng cổ pháp sư, hiểu biết hơn bất kì ai, và bằng một cách nào đó thì não của hắn vẫn đủ chỗ cho lòng cao ngạo của bản thân cũng như vô số các ma pháp mà hắn đem ra chơi đùa trong khoảnh khắc chạng vạng dài như vô tận của một thế giới đang tiến đến hồi kết.

Dota 2 Invoker – Thông tin bên lề

  • Theo lời Aurel Gyrocopter thì ít nhất tuổi thực của Invoker phải gấp trăm lần tuổi của lão phi công cuối mùa này.
  • Bloodseeker cũng kể lại rằng máu của Invoker có vị “rất chua chát”, nghe giống như là một câu châm chọc mỉa mai hơn.
  • Puck đã từng biết tới Invoker, nhưng điều đó cách hiện tại quá lâu đến mức nó không thể nhớ ra.
  • Undying và Mirana đều biết tên thật của Invoker – Carl.
  • Zet the Arc Warden đã cảnh báo rằng Invoker đang sử dụng những sức mạnh mà chính ông ta cũng không thể tưởng tượng nổi.

  • Đa số các nhân vật trong Dota 2 đều khó chịu với tính cách khó gần, ngạo mạn và cực kỳ toxic của Invoker.
Toxic boy
Toxic boy
  • Bằng phép thuật của mình, Invoker đã bằng cách nào đó kéo dài sự sống. Visage đã nhắc đến việc rằng Invoker đã trốn tránh địa ngục quá lâu.
  • Rubick là một đại kình địch của Invoker, thậm chí còn biết đến danh xưng Arsenal Magus.
  • Invoker là “trùm cuối” trong event Dark Moon.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here