Dota 2 Omniknight là một tướng cận chiến thuộc tính Strength. Thường được chơi dưới role support, Omniknight hỗ trợ đồng đội nhờ khả năng hồi máu, kháng phép cũng như kháng sát thương vật lý. Một hero khá cục trong giai đoạn laning, Omniknight có thể bảo kê cho các carry của mình khỏi các pha gank từ phía địch cũng như kéo dài mạng sống của carry trong các combat cuối game.

Dota 2 Omniknight – Nguồn gốc

Purist Thunderwrath là một hiệp sĩ cứng cỏi, từng trải, tận tụy với lời thề ông đã đã tuyên thệ với dòng thánh mà ông đã gắn bó từ bé đến lớn, trải qua các cấp bậc từ người phục vụ các hiệp sĩ cho đến Đại kỵ sĩ danh giá nhất. Toàn bộ cuộc đời của ông là một sự tận trung phục vụ cho Đấng Toàn năng Omniscience – All Seeing One. Đối với ông, đây là một cuộc chiến dưới danh nghĩa của chúa trời và lẽ phải, do đó ông chưa bao giờ hoài nghi trách nhiệm của mình và đã chiến đấu với toàn bộ nhiệt huyết của tuổi trẻ. Nhưng trong những năm tháng dai dẳng của cuộc thập tự chinh, khi những vị tiền bối của ông đã ngã xuống và được chôn cất tại những ngôi mộ tạm bợ ven đường, khi chính những anh em của ông cũng ra đi trong các cuộc chiến với những sinh vật từ chối sự khai sáng của Đấng Toàn năng,  và kể cả những người phục vụ cho ông cũng thiệt mạng bởi những trận tập kích, dịch bệnh và nước độc, ông bắt đầu hoài nghi ý nghĩa của những lời thề của bản thân – ý nghĩa của cả cuộc thánh chiến. Trải qua một thời gian thiền định, ông quyết định giã từ đội quân của mình và bắt đầu một chuyến hành hương về những hang động của xứ Emauracus, và ở đây ông đã thách thức những linh mục của giáo hội giáo phái Omniscience. Chưa một hiệp sĩ nào dám cả gan chất vấn họ, và họ cố đã ném ông vào hố hiến tế, nhưng Purist đã không thể bị lay chuyển. Bởi khi ông đối mặt với họ, một thứ ánh sáng linh thiêng đã bao quanh người ông – Đấng toàn năng đã lộ diện để che chở cho ông ta.

Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ
Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

Vị nguyên lão Tiên tri đã dẫn ông ta đi theo trong một cuộc hành trình dài hàng tuần xuống những hang động sâu nhất, nơi linh thiêng nhất của những gì linh thiêng trên thế giới này. Ở đây không tồn tại một khái niệm trừu tượng của sự thông thái hay hiểu biết, cũng không chứa đựng những thánh tích đòi hỏi trí tưởng tượng bay bổng để có trở nên có nghĩa. Ở đây, Đấng toàn năng là thứ tồn tại duy nhất. Thay vì ẩn giấu trong những ngọn núi này hàng tỉ năm qua, Omniscience đã tạo ra toàn bộ lớp vỏ trên bề mặt trái đất như một cách bảo vệ hành tinh khỏi những nguy hiểm đến từ vũ trụ. Và như vậy, Đấng toàn năng đã tuyên bố rằng, Đấng là người đã tạo ra thế giới này, điều này kết hợp với những gì xảy ra với Purist khiến ông không còn một hoài nghi gì với chúa trời của mình. Có lẽ, Omniscience là một kẻ lừa đảo, bị phong ấn trong những lớp đá tạo nên hành tinh này và hoàn toàn không phải người đã tạo ra trái đất, tuy nhiên, Omniknight – Purist không một lần nào nữa hoài nghi đức tin của bản thân. Cuối cùng, cuộc thánh chiến của ông đã có một ý nghĩa. Và thứ sức mạnh thần thánh được ban xuống cho ông và các đồng đội trong các trận chiến là một sự thật hiển nhiên không chút hoài nghi.

Mặt trời chân lý chói qua tim
Mặt trời chân lý chói qua tim

Dota 2 Omniknight – Thông tin bên lề

  • Đã từng là cựu binh của nhiều trận đại chiến, Omniknight quen biết rất nhiều chiến binh khác trong phe Radiant.
  • Là người chiến sĩ của ánh sáng Thiên sứ, Omniknight là đối tượng bị săn lùng thứ hai của Chaos Knight.
  • Tổ chức Omniscience là địch thủ của hội Kỵ sĩ Knights of the Fold của Chen.
  • Nhiều nhân vật khác cũng chỉ trích đức tin đến mức mù quáng của Omniknight vào vị chúa Omniscience của ông ta. Ngay cả đến Mỹ Hầu Vương Monkey King cũng xác nhận là hắn cũng chẳng biết vị chúa Omniscience này là ai.

  • Omniknight và cô nàng sát thủ Phantom Assassin là một trong những cặp đôi được gán ghép nhiều nhất trong Dota 2.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here