The International 8 vừa kết thúc được vài tuần cùng dư âm chiến thắng từ cuộc hành trình đầy thử thách của OG. Thị trường chuyển nhượng đã ghi nhận những thay đổi lớn, sự quay lại hoặc ra đi của các huyền thoại, những đồn đoán về tương lai của các tên tuổi là những câu chuyện chính. Mới đây, tổ chức PGL đã công bố địa điểm tổ chức giải Dota 2 Major tiếp theo sau TI8 tại Kuala Lumpur – Malaysia.

Dota 2 Major là hệ thống giải lớn nằm trong hệ thống chung Dota Pro Circuit, các giải này thường được tổ chức công phu và chuyên nghiệp hơn so với các giải Minor và hiển nhiên là tiền thưởng cùng với điểm thưởng DPC sẽ cao hơn. Lần này, tổ chức dày dạn kinh nghiệm PGL đã nhận thầu giải đấu lớn đầu tiên sau TI8. Một tin rất vui dành cho cộng đồng Dota 2 Malaysia nói riêng và Dota 2 châu Á nói chung, sau đoạn video được trình chiếu cuối TI8 cho biết TI9 năm sau sẽ được tổ chức tại Thượng Hải – Trung Quốc, việc tổ chức một giải Dota 2 Major ngay tại một đất nước thuộc khu vực SEA (Đông Nam Á) sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào Dota 2 tại đây. Các fan Dota 2 của Malaysia hẳn đang rất hạnh phúc khi có cơ hội được theo dõi những trận đấu đỉnh cao và gặp mặt những player nổi tiếng thế giới ngay tại quê hương mình. Malaysia cũng là một quốc gia có nền Esport rất phát triển, đặc biệt Dota 2 luôn là một “tượng đài”, quê hương của các tên tuổi như: Mushi, Ohaiyo, Moon, MidOne …

Kuala Lumpur Major sẽ được đồng tổ chức bởi 3 bên : PGL, EveryGoodGame và ImbaTV. Giải đấu sẽ được tổ chức từ ngày 9/11 đến 18/11/2018 với 3 ngày cuối được mở cửa tự do tại nhà thi đấu Axiata Arena, Kuala Lumpur, Malaysia. Thể thức 16 đội sẽ được áp dụng với mức tổng giải thưởng lên tới 1.000.000 đôla.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here