Việc thay đổi ngôn ngữ của các tựa game về tiếng Việt, hay còn được gọi là “Việt hóa” đã không còn là điều xa lạ với các game thủ Việt Nam. Việt hóa dota 2 reborn là một hoạt động đặc biệt như vậy.

Trước đây, chúng ta đã biết tới phiên bản Việt hóa của nhiều tự game nổi tiếng như PES (Pro Evotion Soccer”) được khán giả Việt đón nhận rất tích cực của tác giả Đồng như Kiều.

Công tác “Việt hóa”không chỉ làm game trở nên gần gũi và dễ chơi dho khán giả bản địa. Đặc biệt là với các tựa game dài, có nhiều cách dổi hướng di chuyển cũng như và thực hiện nhiệm vụ với mật độ dày dặc. Các game MOBA ( Nhập vai đấu trường tực tuyến nhiều ngưởi chơ. Với Dota 2, có rất nhiều thuật ngữ và từ riêng thật sự đã khiến người ta” đau đầu”, nhất là với các game thủ không có trình độ tiếng Anh khá. Thông qua phiên bản Việt hóa, các game thủ sẽ có thời gian tìm hiểu những vấn  đề phát sinh ngay quá trinh chơi game. Thế giới của Dota 2 vốn đã cực kỳ rộng lớn vớ sự góp mặt của 115 heroes khác nhau, đảm bảo những trận đấu tràn đầy màu sắc mà cũng vô cùng tinh tế. Hiện tại Dota 2 chỉ phát hành tại các thị trường lớn nói tiếng quốc tế như : Châu Âu, Mỹ, Hàn Quôc, Trung Quốc ….

Thời gian gần đây, phong trào làm Việt hóa cho dota 2 reborn đã sôi động hơn hẳn với sự tham gia có quy mô và hiệu quả của chính những game thủ trong cộng đồng. Phong trào này đã thu hút khá đông người chơi Dota 2 gửi đóng góp của mình. Chỉ trong một thời gian ngắn,nhóm dịch đã nhận được rất nhiều bài từ khán giả. Đa số các phần gửi về là thông tin và thông số của các Heroes được Việt hóa, tên gọi của một vài món đồ phụ trợ có thể thay đổi tùy thuộc vào cách dịch của mỗi người nhưng công dụng của chúng vẫn như cũ.

Hướng dẫn Việt hóa Dota 2 reborn

– Bước 1. Chuột phải vào DOTA 2 trong Steam, chọn Properties

– Bước 2. Ở mục General chọn mục Set Launch Option

– Bước 3. Gõ -language vietnamese

– Bước 4. Ấn Ok rồi vào Game chơi bình thường

Tuy nhiên việc này chỉ giúp Việt hóa phần giải thích công dụng của Items, Skills. Còn tên vẫn giữ nguyên gốc Tiếng Anh.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here