Phỏng vấn JerAx trước TI8

Từ đỉnh cao danh vọng với 4 chức vô địch Major thuộc hệ thống chuyên nghiệp cũ, OG đã phải trải qua một mùa giải không được như mong muốn kết thúc với việc 2 thành viên chủ chốt chuyển sang EG. Dẫu đội hình mới đã vượt qua được OQ và chuẩn bị cho The International 8, vẫn có rất nhiều dấu hỏi. Jesse “JerAx” Vainikka – pos 4 của OG, nói gì về sự thay đổi này?


Không có nhiều dự đoán được chính xác điều sẽ xảy ra sau Birmingham Major, chính vì vậy mà việc 2 thành viên quan trọng của OG rời bỏ tổ chức là một điều vô cùng bất ngờ. Tal “Fly” Aizik và Gustav “s4” Magnusson gỡ bỏ màu xanh neon của OG và khoác lên mình chiếc áo “bleedblue” của Evil Geniuses, bỏ lại người bạn thân nhất của mình là Johan “n0tail” Sundstein chèo chống tổ chức gaming mà cả hai đã cũng đấu tranh để lập nên.

Một đội hình không toàn vẹn chỉ bao gồm n0tail, 7ckingMad và JerAx đứng trước nguy cơ không được tham dự TI năm nay. Rất may mắn khi Ana đã tái gia nhập tổ chức cũng với sự xuất hiện của pubstar người Phần Lan Topson giúp cho OG xuất sắc có một vé duy nhất tham dự giải đấu eSport có tiền thưởng lớn nhất hành tinh.

Anathan “ana” Pham đã không còn là cái tên xa lạ gì đối với fan boi OG. Chàng trai người Australia 19 tuổi này là một phần không thể thiếu trong đội hình OG với 2 chức Major cuối cùng của hệ thống thi đấu chuyên nghiệp cũ. Giờ đây, thay vì chịu cảnh “ăn hành” thâm niên tại midlane, ana được ưu ái hơn khi được trở thành carry chủ lực tại khu vực lane “an toàn”.

Team OG bảng a the international 8
Liệu OG có tiến được sâu hơn trong năm nay, JerAx có cử tạ được đồng đội nữa khi đã thừa cân như thế kia?

Topias “Topson” Taavitsainen, một con người xa lạ hơn, đặc biệt đối với fan DotA không thông thạo nhiều về kênh stream Twitch. Là một pubstar, midlaner với lối chơi cực dị, Topson thôi một làn gió mới đầy sức sống vào lối chơi của OG, giải phóng n0tail trở về vị trí support và 7ckingMad về offlane.

Hãy xem support số 4 huyền thoại, JerAx – player với lối chơi hoa mỹ giống như chính nhan sắc của anh, nói gì về những người đồng đội mới trong cuộc chiến giành lấy Aegis of Immortal cùng 24+ triệu Trump tổng giải thưởng.

Bạn cảm thấy thế nào khi phải đối đầu với Fly và S4? Bạn có nghĩ rằng nó thật khó xử hay họ cũng chỉ là những đối thủ khác cần phải đánh bại?

Chúng tôi từng đối đầu với nhau không ít, và tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng mối quan hệ này chỉ quay lại như  trước kia. Không có bất đồng nào sâu sắc giữa những người chơi cả. Chỉ cần Thụy Điển không thắng thì Topson và tôi đã làm tốt nghĩa vụ quốc gia! (ND: S4 là người Thụy Điển, Topson và JerAx là người Phần Lan; người của 2 quốc gia Bắc Âu này thường không ưa nhau cho lắm)

Chúng tôi biết rằng năm vừa qua quả thực khó khăn. Các bạn đã làm thế nào đế thích nghi và tiếp tục tiến lên phía trước? Những động lực nào đã thúc đẩy các bạn?

Ngay trước khi vòng loại khu vực diễn ra, chúng tôi bẻ hướng tư duy sang một lối khác, tự làm mới lại tinh thần và tập trung vào hiện tại. Tâm lý tiêu cực như  “ôi không, chúng ta sẽ không thể nào đến được TI năm nay” có thể dễ dàng suy nhược động lực của cả team. Nhưng thay vì để nói làm vậy, chúng tôi tập trung hàng ngày vào việc, làm thế nào để tiến bộ và thực hiện nó tốt nhất với thời gian hiện có.

Hãy kể cho chúng tôi về hành trình của team tại vòng loại; các bạn đã “cày nát” khu vực – điều đó có ý nghĩa gì không trong việc lên dây cót tinh thần và nâng cao sự tự tin của tập thể trong sự kiện lớn sắp tới?

Tôi không thực sự cho rằng chúng tôi đã thể hiện tốt đến như vậy. Hầu hết các team đã tiến bộ nhanh chóng và gây ít nhiều khó dễ. Điều khiến cho mọi game trông giống như OG đã áp bởi là bởi meta hiện hành của Dota. Nhưng về tổng thể, đó đúng là một cú hích về mặt tinh thần, khi chúng tôi lại được một lần nữa có cơ hội thi đấu tại cấp độ cao nhất.

Việc vượt qua vòng loại tại khu vực EU có giúp các bạn gắn kết với nhau như một tập thể hơn không?

Chúng tôi không thực sự dành thời gian cho nhau sau khi vượt qua vòng loại bởi hầu hết đều đã không có một kì nghỉ đúng nghĩa trong một thời gian rất dài. Tuy nhiên, chúng tôi đã xây dựng được một số thói quen tốt cho qualifiers và một khi luyện tập trở lại, cả team chỉ cần tự nhắc nhở lẫn nhau là được.

Team nào là mối nguy hiểm và là thử thách lớn nhất cho các bạn hiện nay?

Tôi sẽ dành một thái độ tôn trọng như nhau cho mọi đối thủ. Và tôi cũng rất nóng lòng được đối đầu với tất cả bọn họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here