Mới đây, ngay trong thời gian những ngày cuối của vòng bảng The International 8, hãng công nghệ đình đám Corsair đã tung ra một video quảng cáo sản phẩm phối hợp cùng Team Secret. Bên cạnh mục đích quảng cáo, video này còn mang lại những tràng cười không ngớt của cộng đồng về player Dota 2 huyền thoại – Puppey.

Estonian Giant Approves CORSAIR Headsets

Our communication is on point, thanks to CORSAIR supplying the team with Puppey approved headsets. Try not to ruin these boys… they're premium hardware! 🎧😎VOID PRO RGB Gaming Headset available now:http://bit.ly/CORSAIR_Secret #CORSAIR #ad

Người đăng: Team Secret vào Thứ Bảy, 18 Tháng 8, 2018

Video cực kỳ “lầy lội” này đã mang lại cho cộng đồng Dota 2 thế giới một tràng cười vô cùng đặc sắc. Thể hiện lại hình ảnh “ném tai nghe” đã làm nên thương hiệu của Puppey và khéo léo quảng bá sản phẩm của mình. Về các sản phẩm gaming, thật khó có thể phủ nhận chất lượng các sản phẩm đến từ Corsair nhưng điều khiến các game thủ yêu thích màn quảng cáo này chính là hành động của Puppey.

Puppey và pha bóc phốt của EternaLEnvy

Drama to nhất năm 2016 của cộng đồng Dota 2 thế giới.
Drama to nhất năm 2016 của cộng đồng Dota 2 thế giới.

Bắt nguồn từ một trong những scandal lớn nhất cộng đồng Dota 2 thế giới vào cuối năm 2016. Sau chuỗi trận thảm hại và phong độ tuột dốc của Team Secret (cũ) tại mùa giải năm đó, EternaLEnvy, người đã rời team một thời gian, quyết định đăng tải một bức “tâm thư” dài dằng dặc trên twitter cá nhân của mình, tố cáo tổ chức Team Secret làm ăn thiếu minh bạch, nợ tiền lương của player và đa số các công kích tập trung vào người đội trưởng Puppey – một nhân vật rất được tôn trọng trong cộng đồng. Trong thư, EE-sama tố Puppey đã nhiều lần tỏ thái độ thiếu chuyên nghiệp khi luyện tập thi đấu, thường xuyên trong bộ dạng say xỉn khi tập luyện với toàn đội và thái độ hung hăng khi lớn tiếng đe dọa và chỉ trích mỗi khi đồng đội không làm theo hướng dẫn của anh. Trong chuyện này, EE-sama còn đưa ra một nạn nhân phải hứng chịu những thái độ này của Puppey không ai khác ngoài w33.ha, midlaner của Team Secret bấy giờ.

EternaLEnvy tố cáo Puppey nhiều lần dọa dẫm "thượng cẳng chân hạ cẳng tay" với đồng đội.
EternaLEnvy tố cáo Puppey nhiều lần dọa dẫm “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” với đồng đội.

Cùng thời gian này, trên Facebook và Youtube đã tràn lan một đoạn video ngắn được cho là quay lại buổi bootcamp của team Secret. Trong video này xuất hiện hai đồng đội KuroKy và Zai của Puppey tại Team Secret, cả hai có vẻ đang khá thư giãn chơi game trong khi Puppey thì có vẻ đang đánh ranked match. Sau một tình huống trong game, Puppey thể hiện thái độ khó chịu và đã bực tức giật tai nghe, ném thẳng vào màn hình. Hành động này khiến cho cả hai đồng đội của anh phải giật mình.

 

Sau scandal và hình ảnh này, danh tiếng Puppey với cộng đồng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tuy cách giải quyết của anh cũng tương đối khéo léo khi không trực tiếp tranh cãi với EternaLEnvy nhưng ít nhiều, người hâm mộ đã thay đổi thái độ về player tài năng này. Ngược lại hẳn với các hình ảnh điềm đạm và “dễ thương” thường xuất hiện trong những buổi phỏng vấn và giao lưu, Puppey đã thực sự mất điểm trong mắt các fan của mình.

Kéo theo meme huyền thoại này, tổ chức caster Beyond The Summit trong giải The Summit 7 đã tổ chức một gameshow tái hiện lại pha ném tai nghe huyền thoại của Puppey. Tất cả các sản phẩm này đều mang tính giải trí và nhận được sự cho phép của các player.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here