Natus Vincere ( NA’VI ) làm quen đội hình và vô địch vòng loại Minor?

Ngày 27 tháng 9 vừa qua là chuỗi ngày cực kì thăng hoa của đội tuyển Na’Vi . Sau sự ra đi để lại nhiều nuối tiếc nhưng cần thiết của DenDi, Natus Vincere mặc dù đã chưa kịp ổn định để góp mặt vào trong Kuala Lumpur Major, thế nhưng họ lại có một sự thể hiện cừng kì xuất sắc tại vòng loại của Dream league Season 10, và trở thành người đại diện cho khu vực CIS ở giải Minor.

 

Kể từ The International 8 đến nay, đội hình Natus Vincere Dota 2 đã có những thay đổi đáng kể. Mọi chuyện bắt đầu khi Dendi (Danil Ishutin) – rời khỏi Na’Vi sau tám năm gắn bó. Dendi từng là huyền thoại, biểu tượng và linh hồn của đội nên việc anh ra đi chắc chắn gây ảnh hưởng lớn. Một sự chia ly khác là XBOCT, huấn luyện viên Na’Vi trong năm ngoái.

Nguời ta cho rằng Natus Vincere Dota 2 sẽ bước vào một kỷ nguyên mới, bởi vì sự thay đổi – đặc biệt là từ bỏ Dendi – rất cần thiết lúc này. Trong mùa giải 2018-2019, tổ chức đã tìm đến những cái tên trẻ hơn cho các vị trí core. Một số thành viên hiện tại của đội chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp và đây sẽ là cơ hội để họ tỏa sáng.

Đội hình hiện tại của Na’Vi gồm

  • Crystallize (Vladyslav Krystanek)
  • MagicaL (Idan Vardanian)
  • Blizzy (Evgenii Ri)
  • Chuvash (Evgenii Makarov)
  • SoNNeikO (Akbar Butaev)
  • Mag (Andrey  Chipenko) – Coach

Trong Vòng loại giải Kuala Lumpur Major diễn ra vào giữa tháng 9 vừa rồi, Na’Vi đã không thể hiện tốt và gần như bị đánh bại dễ dàng ngay trong vòng đầu tiên của nhánh thua. Tuy vậy, đây cũng là điều có thể thông cảm được, bởi cách thành viên vừa mới tụ họp, chưa có nhiều thời gian để luyện tập ăn ý. Việc thất bại ở Major cũng có nghĩa là họ phải hướng mục tiêu của mình tới một giải đấu thấp hơn là Minor, và DreamLeague mùa 10 chính là sự lựa chọn hợp lý.

 

Vòng loại Minor khu vực CIS diễn ra trong vỏn vẹn hai ngày 25/9 và 26/9. Lúc này, có vẻ Na’Vi đã ổn định hơn, vượt qua những đối thủ khá mạnh như Empire và Espada để giành lấy vị trí duy nhất đại diện cho khu vực mình. Đội sẽ tới Stockholm tham dự DreamLeague mùa 10, giải đấu diễn ra từ ngày 29 tháng 10 tới 4 tháng 11. Nếu may mắn, Na’Vi có thể vô địch Minor này và tiến tới Kuala Lumpur Major. Chúng ta cùng theo chân và chờ đợi xem nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here