Phân tích Highlight Game 1 Liquid vs Fnatic

0
269

Sức mạnh của Team Liquid – thế hệ kì tích là không thể bàn cãi với phong độ đỉnh cao kéo dài suốt mùa giải 2017-2018. Tuy nhiên đêm qua, “gã weebu điên” EE-sama cùng đồng đội cũng đã gây tương đối nhiều khó khăn cho cá ngựa trong Game 1.


Draft

Fnatic

Trong lượt ban đầu tiên, Fnatic đã chủ động ban đi 2 hero tương đối thuận tay đối với các game thủ Liquid. Chen của Kuro và NP của MC đều là những quân cờ cực kì cơ động, có khả năng ép lane tốt và yếu tố lật ngược thế cờ trên toàn map.

Weaver được đưa lên danh sách cấm chơi bởi năng lực luồn vào tuyến sau và bắt lẻ support. Đây đều là những lượt ban quan trọng để vận hành tốt chiến thuật IO + Gyro mà EE pick 2 lượt đầu tiên. Tuy nhiên với việc ulti của IO đã bị nerfed thê thảm, support còn lại phải có khả năng setup tốt và Bane là hero được chọn.

Lượt pick Tiny mang yếu tố counter Broodmother tại giai đoạn đi lane với skill 3 nhổ cây clear nhện con.

Bộ 3 IO+Gyro, Tiny là những hero rất tank nếu phối hợp với nhau và có khả năng burst dam cực nhanh trong giai đoạn mid game. Chỉ cần vượt qua được giai đoạn laning, đây sẽ là những nhân tố gâp áp lực mạnh đồng thời cũng bắt lẻ cực tốt nếu được setup trước bởi Bane.

Tuy nhiên Tiny không scale tốt khi tiến về late game. Khi support hoặc core đối phương đã có những item cần thiết và sống sót sau một đợt combo, việc Tiny bị kite ngược là điều không thể tránh khỏi. Enigma pick cuối cung cấp giải pháp combat late game với ulti xuyên kháng phép và không thể bị làm gián đoạn (trong trận đấu này) một khi sở hữu BKB.

Team Liquid

Kuroky dành 3 lượt ban đầu cho Silencer, Necro và Meepo. Không thể phủ nhận sự đáng sợ tới từ Meepo ABED – 10K MMR đầu tiên của thế giới. Nếu có được cả Silencer cho Pieliedie nữa, một nhảy Meepo một Global Silence và vỡ trận là điều tất yếu. Necro là hero hợp với meta hiện nay nên ban phòng trừ không phải là điều khó hiểu.

Earthshaker và CM là 2 lượt pick đầu tiên. Hoàn toàn hợp lý và thể hiện cái trí của Kuro khi chưa hề để lộ ra toan tính chiến thuật. Chỉ khi Broodmother và Pugna – 2 cỗ máy bào trụ siêu tốc được pick, chúng ta mới hiểu nhìn thấy mưu đồ của “quốc trưởng”, đè lane với kĩ năng cá nhân và kết thúc game nhanh chóng với line up push. Tuy nhiên cũng giống như Fnatic, Liquid chưa có hero scale late tốt lẫn combat tổng mạnh. Spectre là giải pháp cuối cùng được đưa vào tay Miracle-.

In game

Toan tính của “mein fuhreh” Kuroky có vẻ như đã không thành khi chính anh đã phải nhường first blood cho Bane và IO khi cố gắng tranh cướp rune top. Kể từ sự kiện đó, toàn bộ early game đã thuận theo hướng của Fnatic: Abed với kĩ năng đi mid cao tay hơn cùng match up hợp lý đã hoàn toàn áp đảo Matum Brood, GH ES và MC Pugna cũng không thể tạo áp lực lên cặp đôi IO + Gyro như dự kiến.

Bước ngoặt đầu tiên diễn tại phút thứ 20, khi Fnatic chần chừ và để Liquid thành công cướp Aegis, tiễn đưa 6 thành viên của Fnatic lên bảng đếm số (Bane và Enigma buyback và dieback). Một cú không quyết đoán tới từ Đại đế và lũ hầu hạ. Kể từ đó, việc kiểm soát map cũng như combat trở nên dễ dàng hơn nhiều đối với Liquid.

Trận đấu liên tục là màn biểu diễn xem “bé” nào throw khỏe hơn, đặc biệt là cú Black Hole mang tầm “vũ trụ” của Universe vào phút thứ 38:51.

Broodmother của Matum càng đánh càng hay, đưa Liquid tới với chiến thắng vào sau 50 phút giằng co dữ dội sau một pha team wipe back-to-back.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here