Ngày 3 TI8 đã kết thúc với nhiều bất ngờ. Tại bảng B, VGJ.Storm vẫn thể hiện phong độ cực tốt với khi tiếp tục độc bá tại vị trí nhất bảng. Trong khi đó, nhóm đầu bảng A đã có những chuyển biến bất ngờ.


The International 8 ngày 3 bảng A

Evil Geniuses Dota

Ngày 3 TI8, khởi động ngày mới sau khi hạ gục nhẹ nhàng đội bét bảng Winstrike 2-0, EG đảm bảo một vé vào Upper Bracket cho Main Event. Màn trình diễn top tier của #BleedBlue bịt bồm bất cứ lũ Punk nào chưa thỏa mãn và nghi ngờ sự thay đổi roster xảy ra trước TI8 với 2 thành viên mới Fly và S4. Đôi thủ cuối cùng trong ngày của Evil Geniuses không ai khác ngoài Team Liquid với sứ mệnh bảo vệ chức vô địch TI7. Đây cũng là trận thua duy nhất của EG trong khuôn khổ vòng bảng. Tuy vậy, cả hai team đều đã cống hiến cho người xem thứ Dota mãn nhãn và không kém phần giải trí.

Tổng kết ngày 3 TI8 1
EG vs Liquid – RTZ vs Miracle- 10K vs 10K

Team Liquid

Một lời xin lỗi với các fan Liquid sau khi đánh giá thấp và dự đoán như trong bài viết Dự đoán vòng bảng A The International 8 ngày 3.

Rũ bỏ sự thất vọng sau khi bỏ lỡ chiến thắng trước đối thủ yếu là iG, Liquid bắt đầu ngày 3 TI8 với chiến thắng nhanh-gọn-lẹ trước Mineski và tiếp tục cơn khát máu sau khi đè bẹp Winstrike trong một series kéo dài không đến 1h. Trận đấu cuối cùng với đội đầu bảng EG có lẽ là tâm điểm trong ngày thi đấu hôm qua. Một màn tranh đấu cả về trí tuệ lẫn kĩ năng được các player 2 team bung ra với Liquid là người mỉm cười sau cùng sau chiến thắng 2-0. Kết thúc TI8 ngày 3 với tổng điểm 11-3, bằng với EG nhưng giờ đây Kuroky và các huynh đệ đã chiếm được ngôi đầu bảng.

PSG.LGD

LGD đã chiến thắng cả 4 game đấu trong ngày hôm qua sau khi dễ dàng khắc chế được cả Brood lẫn Timbersaw, hạ gục Fnatic 2 trắng. Tuy nhiên, IG đã chứng minh rằng họ là một đối thủ tương đối “xương xẩu” , khi giữ thế cần bằng game 1 với LGD suốt 30p đầu. Chỉ đó, các đồ đệ của ruru mới bùng nổ và dành được game đấu đầu tiên. Game đấu thứ 2 thể hiện sự kiên trí của LGD khi thắng ngược nhà vô địch TI2, kết thúc ngày 3 TI8 với tỉ số 9-5.

OG

OG bắt đầu ngày thi đấu thứ 3 tương đối cẩn trọng và chỉ dành được kết quả hòa 1-1 với Fnatic. BO2 tiếp theo của team “tình bạn” với đối thủ IG lại là màn trình diễn tuyệt vời 2-0 khi PL trong tay ana dành Rampage trước khi bị Centaur neutral “bóp d*i”. Đánh bóng tinh thần sau game 1 với đối thủ thứ 3 VGJT, đại diện vòng bảng EU kết thúc chóng vánh game thứ 2 trong chỉ có 20p. Kết thúc với tỉ số 8-6, OG vừa đủ điểm để lọt Upper Bracket sau ngày 3 TI8.

Tổng kết ngày 3 TI8 2
Rampage cho player trẻ người Úc

Fnatic

Fnatic khởi đầu ngày mới với một series BO2 tương đối sóng gió trước OG nhưng vẫn dành được tỉ số 1-1 và để thua 2 game quan trọng trước PSG.LGD. EE đại đế và đồng bạn vẫn có thể gỡ gạc lại được phần nào sau game 1 với Winstrike. Nhưng Iceberg Nevermore và Pugna của Nongrata đã tỏ ra quá xuất sắc trong game 2, hạ gục đại diện đến từ SEA. Fnatic tổng kết ngày thi đấu với tỉ số 7-7.

Mineski

Giống như người anh em Đông Nam Á Fnatic, Mineski đã có một ngày thi đấu không thành công khi chỉ dành duy nhất được 1 trong tổng số 4 game trước Liquid và VGJT. Liquid đã dễ dàng “bón hành” cho “Mushu” và “hentai player” iceiceice 2 game chóng vánh. Trong khi đó, Mineski cũng chỉ chịu đựng được game đấu sức đầu tiên trước VGJT để rồi kiệt quệ trong game 2. Ngày 3 TI8 của Mineski kết thúc với số điểm 5-9, nếu không vì phong độ tệ hạt của Winstrike thì giờ đây họ đã nằm trong một vị trí ngặt nghèo.

VGJ.Thunder

Ngày thi đấu hôm qua có lẽ là ngày thuận lợi nhất của VGJ.Thunder trong khuôn khổ vòng bảng The International 8, khi đè bẹp IG 2-0 và “moi” được một game từ Mineski. Tuy nhiên khi đối đầu với OG, họ lại bị hành hạ trong 50p trong game 1 và được “nương tay” hơn trong game 2 để rồi đầu hàng sau 20p. Tuy nhiên các thành viên VGJT có thể thở phào nhẹ nhõm ghi đã thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ và tương đối an toàn với vị trí thứ 6.

Invictus Gaming

Invictus Gaming tiếp tục màn trình diễn nghèo nàn của họ từ ngày hôm trước. Thật đáng thất vọng khi ngày đầu tiên IG cầm hòa được cả Liquid và EG. IG và Winstrike hiện tại đều nằm trên bờ vực của việc bị loại khỏi TI. Thua trắng VGJT, OG và PSG.LGD để rồi giờ đây nằm tại vị trí ngặt nghèo tương tự như Winstrike. Họ kết thúc ngày với số điểm 4-12. IG đã chơi game đấu của họ sau ngày 3 TI8 và dựa vào kết quả của các đội khác trong nhóm để quyết định ở lại hay về nhà. Đặc biệt là sự thành bại của Winstrike trong game đấu với OG.

Winstrike

Tinh thần của đội Winstrike bị thử thách. Với chiến thắng duy nhất của họ từ ngày 1 the International 8. Họ đã liên tục bị càn quét bởi mọi đối thủ trong bảng A. Tuy nhiên đội hình FlytoMoon cũ không để điều này ảnh hưởng đến tinh thần của họ khi kết thúc ngày 3 TI8 với một trận đấu thuyết phục chống lại Fnatic mặc dù thua trận đầu tiên. Đội hình của Iceberg kết thúc ngày của họ với tỉ số 3-11 và số mệnh phụ thuộc vào ngày cuối cùng của vòng bảng.

Tổng kết ngày 3 TI8 3
Winstrike dành được game duy nhất trong ngày 3 TI8 trước Fnatic

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here