Ngày đầu tiên của The International 8 ngày 1đã kết thúc với những màn trình diễn mãn nhãn tới từ cả 18 đội tham dự. Mặc dù là năm chẵn nhưng người Tàu đang thể hiện bộ mặt khá bạc nhược. Trong khi đó, Dota Bắc Mỹ lên ngôi với 2 đội NA dẫn đầu cả 2 bảng.


Bảng A: EG trên đà tiến tới

The International 8 ngày 1 bảng A
The International 8 ngày 1 bảng A

Bảng A là tâm điểm của TI8 ngày 1 với rất nhiều trận đấu đẫm máu và nước mắt. Một phần là bởi, bảng A là bảng tử thần của năm nay với trình độ vô cùng cân bằng giữa các team. Và khi bụi hồng dần lắng xuống, việc nhìn thấy EG đầu bảng cứ như là một vụ nổ lớn vậy.

Trong khi cả team đều thể hiện rất tốt trong  ngày đầu tiên, không ai màn trình diễn tỏa sáng hơn Syed Sumail Hassan. Sau một mùa giải thất vọng và chật vật tìm lại phong độ đỉnh cao nhất đã đưa EG tới chức vô địch TI5 và thứ 3 TI6, có vẻ như player trẻ tuổi đã tìm thấy chính mình tại The International 8 lần này.

Trong ngày thi đấu thứ nhất tại vòng bảng A, chúng ta có thể thấy tại sao Sumail là một trong những midlaner top thế giới khi cậu chàng hủy diệt Liu “Freeze” Chang 4 lần trong 6 phút đầu tiên trong khi vẫn đủ thời gian để “chêm” thêm một mạng của LC Zhou “Yang” Haiyang. Với phong độ tốt như vậy sau TI8 ngày 1, cú hích tinh thần cho EG vào ngày thi đấu thứ 2.

Trong khi đó, những ông lớn như Liquid hay PSG.LGD không thực sự đạt kì vọng của người hâm mộ, bất chấp thành tích rất tốt của họ tại giải Supermajor cuối cùng trong năm. Trong khi Liquid phải nỗ lực để có được 2 trắng trước OG thì PSG.LGD lại không thể cho mình chiến thắng toàn vẹn. Sau The International 8 ngày 1, Liquid đạt vị trí thứ 2 trong khi LGD suýt soát nằm trong nhóm Upper Bracket tại vị trí thứ 4.

Bảng B: Lời tuyên bố đến từ VGJ.Storm

The International 8 ngày 1 bảng B
The International 8 ngày 1 bảng B

Bước vào The International 8 ngày 1, Team Serenity chắc chắn đã có một khởi đầu tương đối dễ thở. Việc liên tiếp phải đối đầu với team thứ 4 và đầu bảng xếp hạng DPC là Secret và Virtus Pro trong cùng một ngày không phải hề đơn giản một chút. Tuy nhiên các chàng trai Trung Hoa dân Quốc đã nói rằng “lịt pạ nó” và xuất sắc cầm hòa cả hai ông kẹ, kết thúc với tỉ số 2:2.

Tuy nhiên người chiến thắng The Internation 8 ngày 1 không phải là họ, mà là VGJ.Storm. Không thực sự trình diễn tốt trong giải đấu “net cỏ” thường niên The Summit, Resolution và đồng bọn bừng tỉnh, chứng minh cho thế giới thấy rằng bị trí đầu bảng vòng loại NA không nhờ vào may mắn. Thi đấu như một tập thể và không hề bỏ lỡ một game đấu nào cho đối thủ, có vẻ như Aura của King back to mid đã truyền cho người anh Yawar của mình ở bảng đấu đối diện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here