Bị đẩy xuống nhánh thua sau thành tích không tốt ở vòng bảng, cặp đấu VG vs VGJ.Thunder chính là trận đối đầu quyết định số phận của ứng cử viên đại diện cho Dota Trung Quốc bước tiếp vào vòng trong.

Phân tích draft VG vs VGJ.Thunder

VG.Gaming

  • Ban: Weaver, Tiny, Drow Ranger, Vengeful Spirit, Clockwerk, Broodmother
  • Pick: Silencer, Earthshaker, Lina, Nature Prophet, Arc Warden

VGJ.Thunder

  • Ban:Enchantress, Bane, Io, Batrider, Pugna, PL
  • Pick: Terrorblade, Necrophos, Lion, Windranger, Magnus

Về tổng quan, lượt ban/pick đã thể hiện rõ ý đồ snowball cực mạnh của VG.Gaming, việc ban đi Weaver,Drow Ranger và Broodmother để đảm bảo chắc chắn họ sẽ không phải gồng mình đánh late game với hai hero dam tay rơi vào tầm “cực to” này. Ban đi Clockwerk là một lựa chọn khá thú vị sở dĩ với một trận BO1, Clockwerk offlane sẽ là nỗi kinh hoàng cho bất cứ hero nào đi lane cùng nó và một khi nó đã đạt level 25 thì mọi combat sẽ trở nên chủ động hơn cho đối phương. Lượt pick Silencer và Earthshaker đã mang lại cho VG hai hero có khả năng khống chế combat cực mạnh, khả năng mở màn hoặc phá combat đều ở mức cao. Arc Warden và Nature Prophet sẽ là các “máy ủi nhà” trong giai đoạn chuyển giao từ mid game đến late game và Lina là một sự lựa chọn đi kèm hoàn hảo với khả năng dồn tốc đánh cũng như dồn sát thương phép hoàn hảo.

Lượt ban/pick của VGJ.Thunder cũng thể hiện ý đồ chiến thuật riêng, với đội hình sẵn sàng combat cùng với sức mạnh từ Terrorblade và Necrophos, chỉ cần một thế trận nhẹ nhàng ở early game, VGJ.Thunder hoàn toàn có thể dồn chết đối phương trong 1-2 combat và đẩy nhà cực nhanh. Lượt pick cuối lựa chọn Magnus là khá liều lĩnh với sự xuất hiện của Silencer, Lina và Earthshaker của VG.Gaming. Việc ban đi hai offlane mạnh như Batrider và Enchantress cũng tạo cảm giác an toàn cho đội hình VGJ.Thunder khi họ có thể đảm bảo lượng farm của Magnus và cho phép anh sớm mua được Blink Dagger.

Phân tích diễn biến VG vs VGJ.Thunder

Hai bên đều khởi đầu thận trọng với thế trận 2-1-2 truyền thống, tại safelane của mình, VG đặt Lion của ddc có nhiệm vụ “chăm sóc” Sylar đang cầm Terrorblade, trong khi VGJ.Thunder đã đưa Nature Prophet và Earthshaker xuống đây để đảm bảo Sylar không quá thảnh thơi. Matchup quen thuộc tại mid với Necrophos của Freeze bên phía VGJ.Thunder sẽ đi cùng Lina trong tay Ori của VG. Ngay từ khi bắt đầu trận đấu, phía VG đã smoke 5 người và tiến tới khu vực rừng của VGJ.Thunder, sau một pha phục kích chớp nhoáng, họ đã ăn được mạng Lion, first blood cho VG.Gaming.

Lối chơi stick sớm đẩy trụ và việc rush Necrominicon của Arc Warden trong tay Paparazzi đã phát huy tác dụng cho VG.Gaming khi họ đã phá xong hai trụ 1 tại top và mid bên phía VGJ.Thunder. Combat lớn đầu tiên xảy ra vào phút 15:40 khi Earthshaker của VG.Gaming đã có một pha di chuyển hơi xa đồng đội và bị Magnus sử dụng RP, rất kịp thời Ori đã xuất hiện để “sửa sai” cho đồng đội và ngăn cản việc Magnus húc Earthshaker về phía đội hình VGJ.Thunder. Đây cũng đúng là lúc mà điểm yếu cốt tử của đội hình VGJ.Thunder đã lộ ra – Với một Magnus có Blink Dagger, họ hoàn toàn tự tin khởi đầu combat, nhưng VG đã có sự xuất hiện của Silencer, Lina cũng đã có một chiếc gậy lốc và thậm chí Earthshaker cũng có thể counter pha mở màn của Magnus.

Phút 21, Magnus tiếp tục có 1 pha RP một mình Arc Warden, và chỉ chờ có vậy, Silencer đã tung ngay chiêu cuối “bịt mồm” toàn bộ đội hình của VGJ.Thunder tạo điều kiện cho Earthshaker blink vào phần còn lại của đối phương và khóa chân toàn bộ 3 thành viên còn lại. Một combat cực kỳ gọn gàng, các thành viên VGJ.Thunder lần lượt ngã xuống, ngay cả Terrorblade của Sylar cũng không có cơ hội đổi máu lật kèo, DDC buộc phải buyback và anh cũng phải bỏ mạng ngay sau đó với tình huống blink stun quá nhanh đến từ phía LaNm. Với pha combat “thảm họa” này, VGJ.Thunder phải trả giá bằng 2 trụ top. Phút 29, Magnus của Yang tiếp tục mắc sai lầm cũ khi anh chỉ RP được một mình Lina, và tiếp tục lại là pha phản công quá bài bản từ VG. LaNm đã có một game đấu xuất sắc khi mọi pha blink ulti của anh đều mang lại đều “hủy diệt” đội hình của đối phương.

Kết thúc trận đấu VG vs VGJ.Thunder

Combat kết thúc trận đấu diễn ra vào phút thứ 44 khi Necrophos của Freeze đã có một pha di chuyển quá sơ hở để cản creep phá nhà tạo cơ hội cho VG suýt nữa có thể khiến anh phải gục tại chỗ. Tiếp theo đó Yang lại một lần nữa mắc lỗi với pha blink RP quá lỗi, LaNm lại một lần nữa tỏa sáng với pha blink Echo Slam hoàn hảo mở đường cho cả đội tràn lên. Toàn bộ đội hình của VGJ.Thunder bị tiêu diệt trong combat này, mặc dù Terrorblade của Sylar có buyback nhưng anh cũng phải nhận một pha dieback ngay sau đó khi chơi trò “một mình chấp tất”.

Combat kết thúc trận đấu và quyết định chiến thắng của VG Gaming
Combat kết thúc trận đấu và quyết định chiến thắng của VG Gaming

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here