Vòng bảng The International 8 đã khép lại, các đội đều đã xác định được vị trí của mình và nhận diện được đối thủ trong vòng Main Event. VGJ.Storm đang thể hiện một phong độ cực kỳ tốt, mặc dù đây là lần đầu tiên tham gia The International 8 của họ.

Tổng quan về tổ chức VGJ.Storm

  • Tổ chức của team VGJ Dota 2 được thành lập vào tháng 9 năm 2016 sau một thỏa thuận giữa các tổ chức China Digital Culture Limited, đội game thể thao điện tử chuyên nghiệp Vici Gaming và ngôi sao bóng rổ chuyên nghiệp Jeremy Lin – Một cổ đông lớn của đội game này. Đội game lấy tên VGJ trùng với tên của Jeremy Lin.
  • Tháng 9 năm 2017, đội game Trung Quốc VGJ đổi tên thành VGJ.Thunder, tách biệt khỏi tổ chức VGJ. Trong đợt chuyển nhượng cùng thời gian đó, tổ chức VGJ đã cơ cấu thêm một đội game Dota 2 hoạt động tại khu vực Bắc Mỹ lấy tên là VGJ.Storm.

Đội hình của VGJ.Storm

id

Tên Vị trí chơi Tham gia
YawaR Yawar Hassan 1/2 17/2/2018
Resolut1on Roman Fominok 1/2 14/2/2018
Sneyking Jingjun Wu 3 17/2/2018
MSS Arif Anwar 4 2018-02-17
SVG (Cpt) Avery Silverman 5 2018-02-17

VGJ.Storm – Hội tụ anh tài

Đội hình của VGJ.Storm là hội tụ của những tên tuổi đã khá thành danh tại làng Dota 2 Bắc Mỹ.

  • YawaR – player đi mid của team đã gặt hái được khá nhiều danh tiếng trong thời gian gần đây. Anh chính là nhân tố chính giúp VGJ.Storm đoạt chức vô địch GESC: Thailand Dota 2 Minor. YawaR cũng chính là anh trai của midplayer tuổi trẻ tài cao của team Evil Geniuses – Sumail.  Tài năng của cặp anh em này đã được cộng đồng Dota công nhận khi họ đều được đánh giá là những midplayer có trình độ tốt nhất trong The International năm nay.
Trái ngược với kiểu trẻ trung và ngổ ngáo của cậu em Sumail, YawaR sở hữu một diện mạo cũng như lối chơi cực kỳ điềm tĩnh và lạnh lùng.
Trái ngược với phong cách trẻ trung và ngổ ngáo của cậu em Sumail, YawaR sở hữu một diện mạo cũng như lối chơi cực kỳ điềm tĩnh và lạnh lùng.
  • Resolut1on – cái tên đã quá nổi tiếng với Dota 2 Châu Âu và khu vực CIS nay đang nắm giữ vị trí carry chính của VGJ.Storm. Đã từng tham gia chơi tại nhiều top team như Team Empire, OG, Digital Chaos … anh đã để lại rất nhiều ấn tượng đẹp với lối đánh carry cực kỳ bài bản, chính xác và quyết đoán trong mọi tình huống. Khó ai có thể quên được hình ảnh Resolut1on đã “gánh” cả Team Empire hay như thế nào trong TI7 năm ngoái.
Resolut1on là nhân tố chính tạo nên thành tích cho Team Empire tại Ti7
Resolut1on là nhân tố chính tạo nên thành tích cho Team Empire tại Ti7
  • Sneyking, MSS và SVG đều là các tên tuổi tại khu vực Bắc Mỹ. Trong khi SVG nổi tiếng với vai trò Coach cho các team nổi tiếng tại khu vực như Evil Geniuses thì MSS và Sneyking đều đã tham gia thi đấu chuyên nghiệp từ rất sớm và có rất nhiều kinh nghiệm. Với thời gian làm Coach, đội trưởng SVG đã tích lũy cho mình những bài bản và kiến thức cần có trong việc tham gia chơi với vị trí đội trưởng, từ đó anh dần dần nhận ra những kỹ năng riêng, thế mạnh của từng đồng đội và tìm cách nâng cao khả năng phối hợp của toàn đội.
SVG - "Bộ não" của VGJ.Storm
SVG – “Bộ não” của VGJ.Storm
  • Lối đánh “lấy ngắn nuôi dài” của VGJ.Storm đã phát huy tác dụng trong vòng bảng vừa qua. Cụ thể, đó chính là lối pick hoàn toàn không theo “bài vở” chia các vị trí, mà lựa chọn 3 vị trí xuất phát trên bản đồ là 3 hero đều có khả năng carry, với kịch bản thường là 2 carry có khả năng “lớn nhanh” và 1 hard carry. Lối đánh này tương đối phù hợp với meta game hiện tại khi chỉ cần phân phối lane hợp lý, hai carry chim mồi hoàn toàn thoải mái vừa có exp lẫn lượng farm vừa đủ để lên đồ và chủ động tham gia combat từ rất sớm, tạo khoảng trống cho hard carry có thể bắt kịp. Việc sử dụng lối đánh này thật sự tạo nên điểm nhấn và rất ăn khớp với đội hình hiện tại của VGJ.Storm, Resolut1on và YawaR luôn có khả năng đảo vị trí cho nhau không bị gò bó, thậm chí Sneyking cũng xuất thân từ một người chơi Carry nên anh có thể đảm bảo tư duy chiến thuật và lối đánh chuẩn xác. Lối đánh này gây khó khăn cho đối phương khi họ sẽ khó có thể đảm bảo việc “chăm sóc” cho cả 3 hero có khả năng carry một cách đồng đều, chỉ cần 1 người đứng ra “hứng” lấy áp lực đầu game thì 2 người còn lại sẽ có khoảng trống để phát triển. Điểm lại qua những đối thủ từng “ngã ngựa” trước VGJ.Storm, bao gồm Team Secret, TNC và Virtus.Pro, các đội này đều có thế mạnh riêng, nếu không về lối chơi thì là thế mạnh của từng vị trí riêng biệt, và đây có lẽ cũng là điểm chung cốt tử, khi những vị trí core của các đội này đều cần sự bảo bọc rất kỹ của đồng đội trong thời gian đầu game chứ không có khả năng tác chiến và sống độc lập như bài bản của VGJ.Storm đang sử dụng.

Bước vào Main Event với tư thế là đội dẫn đầu bảng B, VGJ.Storm đang có lợi thế cực lớn khi được lựa chọn đối thủ để đấu vào vòng knock-out. Trận đấu tiếp theo của họ là trận gặp OG – sẽ là một thử thách nữa cho SVG và các đồng đội khi họ đang phải chịu án phạt khi không được sử dụng Coach trong thời gian draft và chịu thời gian phạt Level 2 của Draft. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của toàn đội khi đang trong đà chiến thắng, nhưng với một tay lão luyện như SVG, chắc chắn anh sẽ lường tới tình huống này và chuẩn bị một phương án đối phó có tính toán. Cuộc đụng độ của ngày thi đấu thứ hai này hứa hẹn sẽ có rất nhiều kịch tính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here