flycam
flycam

Thiết bị bay điều khiển từ xa không người lái flycam là một thiết bị rất phổ biến hiện nay được sử dụng để có thể quay phim chup ảnh.Nếu bạn là người mới thì sẽ có rất nhiều điều cần phải tìm hiểu để có thể bắt đầu sử dụng thiết bị này một cách đúng nhất tránh gặp những sai lầm đáng tiếc đồng thời cũng có các kinh nghiệm cần thiết để có thể đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

Những điều cần biết trước khi trở thành phi công flycam

Dưới đây là những điều mà bạn sẽ phải lưu ý trước khi sử dụng thiết bị bay này

flycam

  • Chịu trách nhiệm với hành vi bay của mình
  • Tìm hiểu và tuân thủ các các quy định pháp luật đối với thiết bị bay này
  • Tuân thủ các hướng dẫn bay an toàn, thường xuyên tập luyện
  • Không bay gần khu dân cư, nhà dân, nhà cao tầng, trạm phát sóng, nhà máy điện, đường điện cao thế
  • Không bay gần sân bay, các cơ quan chính phủ, chính trị, an ninh quốc phòng trừ khi được phép
  • Không bay trong điều kiện gió mạnh, mưa, sấm sét vượt quá giới hạn sức gió của thiết bị
  • Kiểm tra kĩ thiết bị, an toàn bay trước khi cất cánh
  • Không chạm vào cánh đang quay, giữ khoảng cách an toàn giữa người và máy bay, tránh xa tầm tay trẻ em

Những điều trên là rất cần thiết và cần phải tuân theo trước khi bạn có ý định sử dụng flycam, tuân thủ những điều trên giúp bạn đảm bảo an toàn và tránh nhiệm cho thiết bị cũng như cho bản thân, tránh trường hợp bị thu hoặc hỏng hóc không đáng có.

Kinh nghiệm bay an toàn cho người mới sử dụng flycam

Flycam không phải là một thiết bị dễ dàng để có thể sử dụng được ngay lần đầu tiên, dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể áp dụng tránh gặp những lỗi thường hay mắc phải của người mới sử dụng.

flycam
flycam

1. Tránh sử dụng lệnh CSC trên không

Đây là lỗi thường hay gặp phải cho người mới sử dụng vì nó sẽ làm dừng motor của máy gây trường hợp máy đang bay bị ngắt motor đột ngột làm máy bị rơi từ trên cao xuống va đập mạnh gây hỏng hóc.

Để tránh trường hợp này bạn không nên kéo đồng thời hai cần điều khiển ra hai bên cũng như kéo vào trong vì điều này sẽ kích hoạt lệnh CSC chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết hay trong tình huống khẩn cấp.

2. Gắn chặt cánh của flycam

Đây là một trường hợp chủ quan của người sử dụng khi cho rằng chỉ cần đặt cánh vào motor rồi xoay nhẹ đến khi dừng là được. Nhưng thật ra khi flycam bay ở tốc độ cao cánh sẽ bị văng ra ngoài.

Vì thế chúng ta phải gắn cánh vào motor thật chặt, phải chắc rằng cánh đã được gắn vào motor chặt nhất có thể trước khi bay, trong quá trình vận hành cánh có thể lỏng vì thế bạn nên kiểm tra lại trước mỗi lần bay tránh sự cố đáng tiếc

3. Cầm điều khiển thế nào để sóng khỏe ?

Vị trí của hai tay điều khiển song song nhau cho tín hiệu sóng tốt nhất, tín hiệu mạnh nhất nằm trên đường ngang vuông góc với ăng ten. Vì thế hãy điều chỉnh hướng ăng ten cho phù hợp với máy bay của bạn để tín hiệu được tốt nhất. Bạn không nên chĩa trực tiếp ăng ten về hướng máy bay hay bắt chéo ăng ten nếu điều khiển của bạn là ăng ten đôi

flycam
flycam

Qua bài viết mong rằng các bạn có thể phần nào có một số những kinh nghiệm nhỏ trước khi bắt đầu đến với flycam và trở thành một phi công tập sự tránh những thiệt hại về tài sản cũng như có những khởi đầu thuận lợi nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here