Súng bắn tỉa là một trong những loại vũ khí khó thành thạo nhất trong Fortnite. Để thành thạo súng bắn tỉa đòi hỏi bạn phải trải qua một quá trình luyện tập và thực chiến lâu dài. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn những bước cơ bản đầu tiên để trở thành một cao thủ súng bắn tỉa.

Khác với đa phần các khẩu súng khác có đường đạn đi thẳng và gây sát thương ngay khi bắn (thuật ngữ gọi là hitscan), những khẩu súng bắn tỉa trong Fortnite lại hoạt động như các khẩu súng ngoài đời thật: đường đạn có độ “rớt” do bị ảnh hưởng bởi trọng lực. Bao gồm các loại súng: BOLT-ACTION SNIPER; SEMI-AUTO SNIPER; THERMAL SCOPE AR; ASSAULT RIFLE; HUNTING RIFLE (độ rơi ít hơn các loại súng khác). Nên rất khó tiếp cận cho những bạn mới bắt đầu chơi.

Điều đầu tiên để xác định độ rơi của đạn là phải xác định khoảng cách từ nơi bắn đến vị trí cần bắn. Có hai cách phổ biến để xác định khoảng cách đó là dựa trên chiều cao đối thủ và chiều cao công trình:

Xác định khoảng cách dựa trên chiều cao đối thủ!

súng bắn tỉa fortnite
Đạn bắt đầu rơi ở khoảng cách 100m trở đi!

Như hình minh họa bên trên, nếu chiều cao hiển thị trên ống ngắm của súng có độ rộng 2 vạch ngắm lớn (=4 vạch nhỏ) thì khoảng cách là 125m.

súng bắn tỉa fortnite
Xác định khoảng cách khi bạn có thể thấy toàn bộ cơ thể của đối thủ!

Chiều cao có độ rộng là 1 vạch ngắm lớn (=2 vạch nhỏ) thì khoảng cách là 250m. Từ đó ta có thể suy ra các khoảng cách còn lại.

Xác định khoảng cách dựa trên công trình!

súng bắn tỉa fortnite
Nếu không nhìn thấy đối thủ, hãy dùng cách này!

Nếu như không thể xác định khoảng cách bằng chiều cao đối thủ thì bạn đừng lo, chúng ta còn có thể xác định khoảng cách bằng chiều cao công trình. Nếu chiều cao của một bức tường bằng khoảng 4,5 vạch ngắm lớn (9 vạch nhỏ) thì khoảng cách sẽ là 125m.

súng bắn tỉa fortnite
Hãy xác định một cách nhanh chóng!

Còn nếu chiều cao của tường khoảng hơn 2 vạch lớn thì khoảng cách sẽ là 250m.

Khi bạn đã xác định được khoản cách của đối thủ thì tiếp theo sẽ là bước xác định độ rơi của đạn dựa trên khoảng cách:

súng bắn tỉa fortnite
Độ rơi của đạn!

Độ rơi của đạn ở khoảng cách 125m sẽ bằng 1 vạch ngắm nhỏ, ở 250m sẽ bằng 1 vạch ngắm lớn. Vì vậy tùy vào khoảng cách, chúng ta phải nâng tâm của súng lên khoảng cách tương ứng. Dựa trên các mốc ấy ta sẽ tính được độ rơi của đạn ở những khoảng cách gần hoặc xa hơn!

Tuy nhiện bạn vẫn có thể khó tìm ra phạm vi khi không có nhiều thời gian hay bị các đối thủ khác ngắm đến. Vì vậy đôi khi bạn sẽ phải sử dụng bản năng của mình và luyện tập mẹo này nhiều nhất có thể để làm quen. Tốc độ xác định khoảng cách, độ rơi đạn sẽ nhanh hơn khi bạn thực hành càng nhiều.

Hãy xem các hướng dẫn khác tại đây.

Theo dõi website và fanpage Fortnite Battle Royale Việt Nam để cập nhật các thông tin, mẹo mới nhất!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here