Fortnite Battle Royale hiện nay là một game Esport đang rất bùng nổ trên toàn thế giới. Thế nhưng trong thể loại Esport, việc phân loại xếp hạng trình độ người chơi là không thể thiếu. Rất tiếc rằng Fortnite chúng ta vẫn chưa có hệ thống xếp hạng đề các bạn có thể cày ” Rank”. Thế nhưng Fortnite Tracker sẽ giải quyết mọi vấn đề trên.

Ranking system
Hệ thống rank của một Game X.

Bước đầu tiên các bạn cần làm là vào trang Fortnite Tracker.

Fortnite Tracker Homepage
Các bạn hãy chú ý các chỗ mình khoanh đỏ.

Ở phần Recent News, Fortnite Tracker sẽ cập nhật những tin tức về Fortnite. Còn Daily Items, thì chỉ đơn giản là update cửa hàng thôi. Thứ các bạn cần để ý chính đó phần Find your Fortnite Stats. Ở phần này các bạn có thể điền tên mình hoặc một ai đó để xem các thông số của họ về Fortnite.

Chỉ số Fortnite
Vd ảnh trên là các thông số về tài khoản của mình. Mình còn gà anh em thông cảm ^^.

Các thông số về Fortnite sẽ hiện ra như số trận thắng, tỷ lệ thắng, số mạng có được, chỉ số K/D (Kill/Death) ở cả ba chế độ đơn , đôi và squad. Ngoài ra các bạn sẽ có thể thấy có một chỉ số được Fortnite Tracker thiết kế ra đó chính là TRN ratings. Vậy TRN Ratings là gì?

TRN Ratings
Xếp hạng trong Fortnite Tracker

TRN Ratings các bạn có thể hiểu nôm na như là chỉ số elo ở bên Game X hay là MMR ở bên Game A vậy. TRN Ratings kéo dài từ 0 cho tới 5000 điểm, được tính dựa trên số kill bạn có được trong 1 trận và còn phụ thuộc vào trận đó bạn thắng hay thua nữa.

TRN calculation
Cách tính điểm chỉ số TRN

Cách tính điểm của chỉ số TRN như sau:

•Nếu bạn thắng và có trên 7 mạng, bạn sẽ được nhận số điểm bằng với 5% của (5000- số điểm hiện tại).

•Nếu bạn thắng và có dưới 7 mạng, bạn sẽ được nhận số điểm bằng với 4% của (5000- số điểm hiện tai).

•Còn trong trường hợp bạn thua bạn sẽ mất 2,5% điểm của mình nhưng nếu bạn có trên 2 mạng thì chỉ mất 1,5% thôi.

LOOKING FOR GROUP:

Ngay bên cạnh mục trang chủ, các bạn sẽ thấy được mục Looking for Group. Ở mục này sẽ cho phép các bạn đăng bài kiếm người chơi cùng mình.

Looking for Group
Kiếm người chơi cùng nào các bạn ơi.

Ở đây các bạn có thể tìm kiếm người chơi cùng bằng cách chọn các mục mình đã khoanh đỏ. Nó bao gồm tìm kiếm hệ máy, khu vực chơi, trò chuyện trong game, chế độ chơi. Hoặc các bạn có thể đăng bài kiếm người chơi ở phần mình khoanh đỏ hình dưới.

Looking For Group
Đăng bài kiếm người nào bà con ơi !!!

Các bạn có thể chọn chế độ chơi , hệ máy, khu vực, số lượng người chơi cần tìm, yêu cầu về voice chat( trò chuyện) và cuối cùng là điền tên của bạn trong game.

LEADERBOARDS:

Leaderboards hay còn được gọi là bảng phong thần là nơi các bậc cao thủ tranh tài với nhau. Các bạn có thể kiểm tra bảng phong thần này bằng cách chọn lọc các mục như hệ máy, thể loại cần tìm như số trận thắng, chỉ số TRN , số hạ gục có được. Ngoài ra các bạn có thể chọn xem ở từng chế độ đơn, đôi , squad hoặc tổng cộng cả 3 chế độ.

LeaderBoards
Ninja hiện đang đứng đầu về số trận win trên toàn thế giới.

Ở phần REGIONAL FILTERS, các bạn có thể chọn khu vực bạn muốn tìm kiếm. Đó có thể là NA (Bắc Mỹ), EU (Châu Âu) hoặc Asia (Châu Á). Hình dưới đây là minh họa mình tìm kiếm số trận thắng nhiều nhất ở Việt Nam (trong sever Asia).

LeaderBoards
Top phong thần ở Việt Nam.

Để được có tên trong bảng PHONG THẦN, điều đầu tiên các bạn cần làm là phải đăng ký 1 tài khoản.

Register
Đăng ký tài khoản để được vinh danh.

Các bạn sẽ phải điền tên đăng nhập, email và mật khẩu. Bước cuối cùng là xác nhận các bạn không phải là bot.

Register
Hãy luôn nhớ thông tin tài khoản của mình nhé.

Bước kế tiếp các bạn hãy chọn cho mình một hệ máy bạn chơi. Ở đây Fortnite mình sẽ chọn là Epic Games và điền tên nhân vật của mình. Sau đó các bạn sẽ chọn hoàn thành đăng ký. Tada, các bạn đã có 1 tài khoản để có thể gia nhập Leaderboards.

Register
Sau bước này là xong ^^.

Theo dõi fanpage Fortnite Battle Royale Việt Nam để cập nhật các thông tin mới nhất!

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here