ssd, trả góp, pin laptop, Ram, giá treo tai nghe, pin, nâng cấp laptop, egpu, pin dell, alienware

Các cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung

MA 3 năm trước1710 lượt xem

Trên các model tivi hiện đại, có nhiều tính năng kết nối từ có dây và không dây cho phép bạn dễ dàng kết nối tivi với các thiết bị khác trong đó có điện thoại. Vậy làm sao để kết nối điện thoại Android với tivi Samsung?

Kết nối MHL

MHL là chuẩn kết nối cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, âm thanh từ điện thoại lên tivi thông qua sợi cáp MHL.

Sợi cáp MHL
Sợi cáp MHL

Để kết nối điện thoại với tivi Samsung qua cổng MHL, bạn cần đáp ứng các điều kiện:

– Điện thoại có hỗ trợ MHL.

– Một sợi cáp MHL.

– Tivi có cổng HDMI (MHL) là tốt nhất. Nếu tivi chỉ có cổng HDMI thông thường cũng có thể bạn sẽ kết nối được nhưng không đảm bảo 100% và khả năng tương thích không tốt như cổng HDMI (MHL).

Cổng HDMI (MHL) trên tivi Samsung
Cổng HDMI (MHL) trên tivi Samsung

Nếu đáp ứng được các điều kiện trên, bạn có thể tham khảo tại đây 

Sử dụng công nghệ Screen Mirroring (chỉ dùng được với Smart tivi)

Screen Mirroring là tính năng kết nối không dây phổ biến trên hầu hết các model Smart tivi Samsung. Tính năng này cho phép bạn chiếu màn hình điện thoại (chiếu cả hình ảnh lẫn âm thanh) lên tivi thông qua việc kết nối chung một mạng wifi. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ Screen Mirroring hay không:

– Trên điện thoại: Tính năng này thường nằm ở phần cài đặt kết nối, có thể được đặt tên là Screen Mirrong, phản chiếu hình ảnh, Miracast, Chiếu màn hình…. (cách đặt tên khác nhau tuỳ hãng, nhưng về bản chất là như nhau).

– Trên tivi: Bạn nhấn nút SOURCE trên remote (đối với các model Smart tivi Samsung 2015 trở về trước), hoặc nhấn nút Home —> Nguồn (đối với các model Smart tivi Samsung 2016), nếu bạn nhìn thấy có mục Screen Mirroring nghĩa là tivi có hỗ trợ.

Sau khi kiểm tra, bạn có thể tham khảo: Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi Samsung.

Chiếu màn hình điện thoại lên tivi
Chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Dùng ứng dụng Samsung Smart View (chỉ dùng được với Smart tivi)

Samsung Smart View là ứng dụng do Samsung phát triển, cho phép bạn dùng điện thoại để điều khiển tivi Samsung (điều hướng, tắt mở, nhập chữ, số…). Thêm vào đó, hiện nay ứng dụng này còn cho phép bạn chuyển hình, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi dễ dàng mà không cần dùng dây cáp.

Lưu ý: Không phải điện thoại Android nào cũng tải được Samsung Smart View. Để kiểm tra, bạn hãy vô CH Play và tìm ứng dụng này, điện thoại sẽ có thông báo liền nếu không hỗ trợ.

Điều khiển tivi bằng điện thoại
Điều khiển tivi bằng điện thoại

Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi (chỉ dùng được cho tivi nào có YouTube)

Khi mở một video YouTube trên điện thoại Android, nếu điện thoại và tivi đang bắt chung một mạng wifi bạn có thể chọn vào biểu tượng kết nối để chiếu lên tivi.

MA

Gửi

[Đóng]