ssd, trả góp, pin laptop, Ram, giá treo tai nghe, pin, nâng cấp laptop, egpu, pin dell, alienware

Đặc điểm hệ điều hành TV+OS của Smart tivi TCL?

admin 3 năm trước3365 lượt xem

Hệ điều hành chính là nền tảng không thể thiếu trên bất kì smart tivi nào. Đối với smart tivi TCL, ngoài một số model Android tivi TCL 2018 sở hữu hệ điều hành Android nổi tiếng thì hệ điều hành TV + OS cũng là một cấu phần không thể thiếu.

1.Màn hình chính giao diện phân vùng dễ nhận biết

Hệ điều hành TV + OS là được hãng TCL nghiên cứu, phát triển và tích hợp trên smart tivi của mình. Hệ điều hành này được đánh giá khá tốt về mặt bố cục logic (sắp xếp các ứng dụng) cũng như màu sắc bắt mắt, phù hợp với các gia đình có người già, trẻ nhỏ.

Cụ thể, về mặt giao diện thì hệ điều hành TV+OS có những ưu điểm:

– Giao diện đơn giản, dễ nhìn, hiển thị hết tất cả ứng dụng sẵn có của tivi ra ngoài màn hình chính.

– Thiết kế, logo của các ứng dụng trực quan, dễ hiểu, không gây rối mắt, phù hợp với người lớn tuổi và trẻ em.

Tuy nhiên, tốc độ xử lý của hệ điều hành này có phần không được mượt mà cho lắm, bạn cần tránh thực hiện nhiều thao tác trên tivi cùng một lúc dẫn đến máy bị chậm.

2. Nhiều ứng dụng giải trí trực tuyến hấp dẫn

Hệ điều hành TV+OS sở hữu khá nhiều ứng dụng phong phú, đủ khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí của các thành viên trong gia đình. Hoặc bạn cũng có thể vào kho ứng dụng App Store để tải về nhiều ứng dụng khác để trải nghiệm thêm.

– Xem phim, xem truyền hình online: Netflix, Zing TV, HTV, FPT Play, ClipTV,…

– Nghe nhạc: YouTube.

– Đọc báo: Trình duyệt web.

3. Điều khiển tivi bằng điện thoại nhờ ứng dụng T-Cast

Bạn còn có thể sử dụng chiếc smartphone của mình để bật/tắt tivi TCL, tăng/ giảm âm lượng hay chuyển kênh, nhập dữ liệu,… hệt như sử dụng remote thông thường nhờ tải ứng dụng T-Cast độc quyền của TV+OS.

4. Phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Hệ điều hành TV+ OS còn sở hữu tính năng thông minh cho phép bạn chiếu nội dung trên màn hình điện thoại của mình lên tivi để xem phim, nghe nhạc, chơi game trên màn hình lớn đã mắt hơn, thú vị hơn. Tuy nhiên tính năng này chỉ áp dụng cho dòng S62 và S62T của TCL.

admin

Gửi

[Đóng]