ssd, trả góp, pin laptop, Ram, giá treo tai nghe, pin, nâng cấp laptop, egpu, pin dell, alienware

Đánh giá iPhone X

admin 4 năm trước2111 lượt xem

Đánh giá iPhone X: Hoàn thiện, khác biệt- chiếc iPhone mang lại nhiều cảm xúc nhất- sự khởi đầu mới của Apple- món quà kỉ niệm 10 năm của Apple

iPhone X là một phiên bản đặc biệt, kỷ niệm 10 năm những chiếc iPhone đã làm thay đổi thế giới. Những kỹ sư của Apple đã dồn rất nhiều công sức vào chiếc điện thoại này, và họ đã đem lại “chiếc iPhone tốt nhất” mạnh mẽ về thiết kế, hiệu năng và trải nghiệm người dùng.
Và tất nhiên iPhone X nổi bật hơn so với iPhone 8 hay 8 Plus, những mẫu máy ra cùng thời điểm nhưng giá rẻ và gần như “làm nền” cho nó. Nhưng kể cả khi xét về cảm giác sử dụng của những mẫu iPhone trước đây, iPhone X cũng nổi trội hơn so với thế hệ 7 hay 6s. Có lẽ phải từ thời iPhone 6 Plus mới có một chiếc iPhone mang lại cho người viết nhiều cảm giác thích thú như vậy. iPhone X sẽ khiến cho người dùng phải làm quen lại rất nhiều – theo chiều hướng tốt.

Dưới đây là bài viết Đánh giá iPhone X để các bạn tham khảo:

  Thiết kế

Thay đổi về thiết kế ngoại hình của iPhone X
Thay đổi về thiết kế ngoại hình của iPhone X

 

Thiết kế của iPhone X là điểm khác biệt dễ nhận ra nhất so với các thế hệ iPhone trướcKhông còn là kiểu dáng nhàm chán kéo dài từ năm 2014, iPhone X thon gọn hơn, tận dụng không gian tốt hơn và nặng hơn. Các viền màn hình đều mỏng đi, do đó kích thước của nó chỉ nhỉnh hơn iPhone 8 một chút mặc dù màn hình lớn hơn. iPhone X vừa có thân máy gọn, cầm máy lên thấy màn hình gần như chiếm trọn mặt trước đem lại cảm giác rất đã, muốn sử dụng hơn hẳn. Hầu hết smartphone cao cấp năm 2017 đã đi theo hướng thiết kế này từ trước, và thật may là lần này iPhone X đã không bị bỏ lại phía sau.

  Màn hình OLED hỗ trợ HDR

 Màn hình OLED
Màn hình OLED

 

Màn hình OLED có hỗ trợ HDR là một sự nâng cấp mới của Apple thay vì màn hình LCD với IPS được tìm thấy trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus đem đến tỉ lệ tương phản cao hơn đáng kể là 1.000.000: 1, so với 1.300: 1 ( iPhone 8 Plus ) và 1.400: 1 ( iPhone 8 ).

Màn hình OLED-2
Màn hình OLED

 

Màn hình OLED mà Apple đang gọi màn hình Super Retina HD có thể hiển thị tông màu đen sâu hơn. Điều này được thực hiện bằng cách tắt các điểm ảnh được hiển thị màu đen còn màn hình LCD thông thường, những điểm ảnh đó được giữ lại. Không những thế, màn hình OLED có thể tiết kiệm pin đáng kể.

  Thời lượng sử dụng pin lâu hơn

Tạm gác qua những tính năng mới tích hợp, iPhone X thực sự có thời lượng sử dụng pin tốt hơn so với iPhone 8.

Apple đã cung cấp thời lượng sử dụng pin của từng máy khi đàm thoại, lướt web… qua đó cho thấy iPhone X có thời gian sử dụng gần như tương đương với iPhone 8 Plus. Rất ấn tượng!
Apple đã cung cấp thời lượng sử dụng pin của từng máy khi đàm thoại, lướt web… qua đó cho thấy iPhone X có thời gian sử dụng gần như tương đương với iPhone 8 Plus. Rất ấn tượng!

 

Tại sự kiện, chúng ta không thấy Apple tiết lộ trải nghiệm sử dụng pin trong điện thoại của mình, nhưng hãng có nói rằng iPhone 8 sẽ có trải nghiệm pin tương tự iPhone 7, nên iPhone 8 Plus sẽ tương tự như iPhone 7 Plus. Quan trọng nhất là hãng công bố rằng iPhone X có thể kéo dài hơn 2 giờ so với iPhone 7.

 

pin
Với một số thủ thuật đơn giản, màn hình OLED của iPhone X là một trong những yếu tố tiết kiệm pin cho máy.

 

Với tất cả những điều này, bạn chỉ cần làm một số thủ thuật đơn giản với màn hình OLED như sử dụng hình nền tĩnh hay bật chế độ ban đêm với một số ứng dụng… bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian sử dụng trên iPhone X.

  Chống rung OIS kép và camera có khẩu độ lớn hơn

Cả ba mẫu iPhone mới đều có camera sau 12MP và 7MP cho camera trước, nhưng chỉ iPhone X và iPhone 8 Plus có thêm một cảm biến cho camera sau. Camera kép trên máy như thường lệ: một góc rộng và một tele. Vậy Apple đã tích hợp những gì vào camera của iPhone X?

Chống rung quang học (OIS) là một trong những tính năng được nhiều hãng điện thoại trên thế giới áp dụng. Đối với iPhone X, hãng tích hợp chống rung này cho cả hai camera, không như IPhone 8 Plus chỉ có OIS trên camera góc rộng nên camera tele vẫn rung và chất lượng bức hình không đảm bảo.

Thứ hai, ống kính tele của iPhone 8 Plus có khẩu độ f / 2.8, trong khi iPhone X có ống kính tele f / 2.2, tạo ra một đường cong nhẹ và có thể chụp thiếu sáng tốt hơn với ống kính tele trên iPhone X.

  Face ID

Touch ID đã được thay thế bằng Face ID trên iPhone X.
Touch ID đã được thay thế bằng Face ID trên iPhone X.

 

Thay vì thao tác chạm nhẹ vào cảm biến vốn đã rất đơn giản, việc mở khóa khuôn mặt còn đơn giản hơn nữa. Face ID là một trong những tính năng quan trọng nhất của chiếc Smartphone chủ đạo lần này. Màn hình iPhone X tràn rộng ra toàn bộ diện tích máy, chỉ để lại một thanh nhỏ trên đỉnh, trong đó có một bộ cảm biến bao gồm máy ảnh TrueDepth mới. Điều này có nghĩa là không còn cảm biến Touch ID huyền thoại và được thay thế bằng nhận diện khuôn mặt.

thay đổi Face ID
thay đổi Face ID

 

Thay vào đó, chỉ với iPhone X, bạn sẽ phải sử dụng Face ID để mở khóa vào điện thoại của bạn. Máy sử dụng camera hồng ngoại, một đèn chiếu và cảm biết chấm với hơn 30.000 điểm không nhìn thấy được để xây dựng và đối chiếu tất cả đường nét trên khuôn mặt của bạn. Và do không còn Touch ID, bạn sẽ sử dụng Face ID để xác thực việc mua hàng với Apple Wallet.

 

Face ID
Face ID

 

Face ID cũng có thể hiểu được bạn có muốn đăng nhập vào điện thoại hay không, điều đó có nghĩa là nó sẽ không unlock màn hình khóa khi bạn chưa muốn, chẳng hạn như khi bạn đọc thông báo.

Vì sử dụng những công nghệ phức tạp nên iPhone 8 và 8 Plus sẽ không thể sử dụng được. Nhưng chí ít vẫn còn Touch ID trên đó.

Trải nghiệm mở khóa bằng Face ID nhìn chung rất mượt mà và nhanh, từ khâu đăng ký khuôn mặt tới quá trình sử dụng hàng ngày.

  Portrait Mode với Camera trước

Portrait Mode chỉ có trên camera sau của iPhone 7 plus và 8 plus, nay được tích hợp trên camera trước của iPhone X.
Portrait Mode chỉ có trên camera sau của iPhone 7 plus và 8 plus, nay được tích hợp trên camera trước của iPhone X.

 

Portrait Mode là tính năng chụp ảnh xóa phông trước đây chỉ có với camera sau của iPhone 7 Plus, hiện được tích hợp trên cả iPhone 8 Plus và iPhone X. Tuy nhiên, nhờ sức mạnh của cảm biến trên mặt trước của iPhone X, Camera TrueDepth cũng có thể chụp với Potrait mode.

  Portrait Lightning Mode với camera trước

Không dừng lại ở đó, Portrait Lightning – tính năng quét khuôn mặt mới, tính toán các phản ứng của khuôn mặt bạn với các tình huống ánh sáng khác nhau để tạo hiệu ứng sáng – thực hiện bởi camera TrueDepth ở phía trước.

ính năng Portrait Lightning sẽ tách nền và chủ thể, sau đó ghép chủ thể vào một nền hoặc môi trường ánh sáng khác.
ính năng Portrait Lightning sẽ tách nền và chủ thể, sau đó ghép chủ thể vào một nền hoặc môi trường ánh sáng khác.

 

Tính năng này sẽ đưa ảnh chân dung lên một tầm cao mới, không chỉ phân biệt nền và chủ thể, máy sẽ ghép chủ thể với các nền khác nhau như tự nhiên, studio, ánh sáng sân khấu…

  Animoji

Animoji sẽ là một trải nghiệm emoji độc đáo cho người dùng trong tương lai
Animoji sẽ là một trải nghiệm emoji độc đáo cho người dùng trong tương lai

 

Một ứng dụng khác của TrueDepth là animoji, tính năng giúp cho các biểu tượng (emoji) bắt chước khuôn mặt người dùng. Đây cũng là một tính năng vui vẻ, có thể mua vui cho bạn bè khá hiệu quả.

Animoji sử dụng máy ảnh TrueDepth để đọc và phân tích “hơn 50 chuyển động khác nhau” để phản chiếu biểu hiện của bạn trên 12 Anoichi khác nhau (hoặc hình ảnh động). Hãy suy nghĩ về các bộ lọc khuôn mặt động vật của Snapchat, nhưng thay vì đặt chồng lên một hình ảnh trên khuôn mặt của bạn, các cử chỉ mặt của bạn được bắt chước bởi một emoji!

 

Animoji được tạo trong Tin nhắn và đồng thời cũng có thể ghi âm
Animoji được tạo trong Tin nhắn và đồng thời cũng có thể ghi âm

 

Animoji được tạo trong Tin nhắn và đồng thời cũng có thể ghi âm. Animoji được thể hiện và ghi lại giọng nói của bạn và gửi có thể gửi cho người khác qua tin nhắn.

 Hiệu năng

Trải nghiệm chơi game của iPhone X hiện tại vẫn vượt trội so với những đối thủ Android khác
Trải nghiệm chơi game của iPhone X hiện tại vẫn vượt trội so với những đối thủ Android khác

 

Với chip Apple A11 Bionic, độ mượt mà và tốc độ xử lý game của chiếc điện thoại này vẫn vượt trội so với các smartphone Android và tương đương iPhone 8 Plus. Các thao tác sử dụng, tốc độ tải game và màn chơi đều rất nhanh, hầu như không thấy độ trễ.

Nếu thích chơi game trên điện thoại thì các dòng iPhone luôn là lựa chọn tối ưu vì độ mượt, ổn định. Tốc độ khung hình, độ mượt chơi game của iPhone X cũng luôn được đảm bảo ở mức 60 fps trên các game nặng nhất. Khi chơi game lâu, khoảng trên 10 phút thì máy cũng hơi nóng, nhất là khu vực gần camera.

Số khung hình khi chơi game của iPhone X luôn ở mức gần tối đa, độ mượt và ổn định cao
Số khung hình khi chơi game của iPhone X luôn ở mức gần tối đa, độ mượt và ổn định cao

 

Tuy nhiên có lẽ iOS 11 quản lý đa nhiệm hơi mạnh tay, do vậy các ứng dụng mạng xã hội thường xuyên phải tải lại nội dung sau khi mở lại. Điều này khá khó chịu, tôi thường gặp trường hợp đang sử dụng Facebook hoặc Reddit để đọc một bài viết thì phải ra màn hình chính để làm thao tác khác, và quay lại thì không tìm thấy bài viết đó nữa.

 

> iPhone X rõ ràng là một chiếc điện thoại xuất sắc, nổi bật hơn hẳn so với những thế hệ iPhone trước. Nói về chất lượng, đây xứng đáng là phiên bản kỷ niệm 10 năm Apple thay đổi thế giới công nghệ. Không chỉ thế, nó sẽ trở thành chuẩn mực để nhiều nhà sản xuất khác…

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

admin

Gửi

[Đóng]