ssd, trả góp, Ram, pin laptop, giá treo tai nghe, nâng cấp laptop, pin, egpu, alienware, laptop

“Hiệu năng iOS 12 sẽ được cải thiện lên gấp đôi”

KhôiNK 2 năm trước473 lượt xem

“Hiệu năng iOS 12 sẽ được cải thiện lên gấp đôi” – Đó là những lời khẳng định quả quyết của phó chủ tịch mảng phần mềm Apple, ông Craig Fergini đưa ra tại sự kiện thường niên WWDC (Apple Worldwide Developers Conference). Tuy nhiên, với truyền thống gặp rất nhiều vấn đề khi ra mắt một phiên bản mới của hệ điều hành iOS độc quyền, liệu Apple có thể chứng minh được lời nói đó bên cạnh những tính năng mới như Screen Time, Group Facetime, Memoji và grouped notifications?

pv-wwdc-ios-12-1

Hiệu năng, hiệu năng và hiệu năng

Apple dự tính sẽ biến iOS 12 hoạt động  nhanh hơn bao giờ hết – đặc biệt là iPhoneiPad thuộc những thế hệ trước. Ông Federighi chia sẻ rằng, với bài kiểm tra trên iPhone 6 Plus, mọi chương trình đều thể hiện tốc độ vượt trội, hơn 40% so với phiên bản trước. Hệ thống bàn phím nhận kích hoạt tốt hơn 50% và camera nhanh hơn tới 70%.

pv-wwdc-ios-12-2
Thông số ấn tượng của iOS 12 mà Apple đưa ra trong hội nghị WWDC.

 

Với thời gian sắp tới, những thiết bị ngoại vi hỗ trợ bởi iOS 12 cũng sẽ hưởng lợi từ hiệu năng của phiên bản này. Tập đoàn công nghệ nổi tiếng nhất nước Mỹ cũng sẽ tập trung hơn vào việc bảo tồn tuổi thọ của pin trong khi vẫn đạt được khả năng làm việc ấn tượng như mong muốn.

Đây là một tin vô cùng đáng mừng đối với những chủ sở hữu của những iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus bởi với mặc dù đã ra mắt 4 – 5 năm nhưng hiệu năng của những chiếc smartphone này vẫn được Apple nhớ đến và ưu ái. Quả thật là một bước đi đúng đắn và hết sức tâm lý của tập đoàn “táo khuyết”.

“Mua iPhone 6S trong năm 2018 – Tại sao không?”

Screen Time

Giống như Google, Apple đang cố gắng cân bằng một cuộc sống khỏe mạnh và có ích của khách hàng với việc sử dụng các thiết bị công nghệ. Tính năng Screen Time của iOS 12 là công cụ hỗ trợ giúp thông báo chi tiết thời gian mà bạn dùng để sử dụng iPhone.

pv-wwdc-ios-12-3

Thông qua việc sắp xếp các ứng dụng thành từng đề mục: games, mạng xã hội,… và theo dõi ứng dụng nào gửi cho bạn nhiều noti nhất. Từ đó đưa ra bảng tổng kết hàng tuần cho về thói quen sử dụng các thiết bị công nghệ của Apple.

Tương tự Android P, bạn cũng có thể cài đặt thời gian tối đa sử dụng trên mỗi apps. Từ đó, mỗi khi dành quá nhiều thời gian trên một ứng dụng, iOS 12 sẽ gửi thông báo “time’s up” trên màn hình. Khi hết giờ (time’s up), bạn đơn giản chỉ cần xin thêm thời giam. Có vẻ như với iOS 12, các vị phụ huynh sẽ được trao khả năng kiểm soát và trông nom sát sao thời gian con trẻ sử dụng những thiết bị Apple.

Grouped Notifications

Apple rất nỗ lực để kiểm soát hệ thống thông báo lộn xộn đã tồn tại từ rất lâu nhưng chưa có lời giải. Và với iOS 12, nhóm thông báo (Grouped notifications) sẽ được hỗ trợ, giúp bạn giao tiếp với nhiều noti từ cùng một ứng dụng.

pv-wwdc-ios-12-4

 

Memoji: emoji dành riêng cho bạn

Tuy nhiên, một bước tiến lớn trong việc cá nhân hóa avatar được Apple gọi dưới cái tên Memoji. Trong iOS 12, bạn có thể tạo nên một nhân vật giống hệt với bản thân từ màu da, kiểu tóc cho tới trang phục. Giống như một sự giao thoa giữa Bitmoji và Nintendo” Mii.

pv-wwdc-ios-12-5

Group Facetime

Ứng dụng Video Chat của Apple sẽ sớm có khả năng chủ trì một cuộc nói chuyện nhiều người thay vì chỉ 1-đối-1 như trước kia. Với tiềm năng tổ chức Facetime với số lượng người lên tới 32, chắc chắn sắp tới đây là sẽ là một ứng dụng được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

pv-wwdc-ios-12-6

Group Facetime hỗ trợ song song 2 hệ điều hành iOS 12 và macOS Mojave 10.14. Và để cho buổi gặp mặt qua mạng thêm phần thú vị Animoji cũng như Memoji sẵn sàng được sử dụng.

Cách cập nhật iOS 12 cho iPad và iPhone

 

KhôiNK

  1. Mua iPhone 6S trong năm 2018 – Tại sao không? | Phong Vũ Hỏi Đáp

    […] “Hiệu năng iOS 12 sẽ được cải thiện lên gấp đôi” […]

    Trả lời
  2. Cách cập nhật iOS 12 cho iPad và iPhone | Phong Vũ Hỏi Đáp

    […] “Hiệu năng iOS 12 sẽ được cải thiện lên gấp đôi” […]

    Trả lời

Gửi

[Đóng]